Sắp diễn ra Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 3 đến 5-11, Lễ hội Quà tặng du lịch 2023 được tổ chức tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là hoạt động kích cầu du lịch thường niên nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm du lịch hấp dẫn, an toàn; thu hút du khách trong nước và quốc tế. Sở Du lịch Hà Nội được UBND Thành phố giao chủ trì.

Sắp diễn ra Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023  - ảnh 1
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ thu hút 70 gian hàng

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô - Điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội; thúc đẩy, hỗ trợ các nghệ nhân, làng nghề trong việc sản xuất các sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch, đồng thời kết nối làng nghề, đơn vị sản xuất quà tặng với các đơn vị lữ hành, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch để gia tăng mức tiêu thụ sản phẩm quà tặng góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Lễ hội còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, kết nối văn hóa, kết nối con người từ các hoạt động có trong sự kiện, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch.

Sở Du lịch Hà Nội thông tin, Lễ khai mạc với chủ đề "Hẹn yêu Hà Nội" truyền đến thông điệp không chỉ dừng lại ở “Đến để yêu”, Hà Nội mong muốn khách du lịch có nhiều hơn nữa những trải nghiệm, những cuộc hẹn để thêm yêu hơn thành phố này. Thông qua cuộc hẹn đặc biệt này, chúng ta sẽ thêm yêu hơn một Hà Nội hào hoa rực rỡ sắc màu, một Hà Nội trầm lắng với những nét văn hoá đậm tính dân tộc được lưu giữ và bảo tồn trong suốt chiều dài lịch sử.

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt và tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp như Vũ đoàn PL với biên đạo múa NSUT Phan Lương - nhà hát Vũ kịch Việt Nam kết hợp cùng với các ca sỹ nổi tiếng như: Dương Thuận The Voice, Nghệ sỹ Saxophone Thanh Tùng và ca sỹ Hà Lê hứa hẹn sẽ mang đến không gian trình diễn nghệ thuật đặc sắc đầy ấn tượng

Đây cũng là cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Lễ hội thu hút 70 gian hàng, mở ra không gian "Chợ xưa phố cũ", không gian làng nghề Hà Nội đặc sắc, quy tụ sản phẩm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng.

Tại đây, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố trải nghiệm Ẩm thực Hà Thành; minigame và trò chơi dân gian; đồng diễn trượt ván - Skateboarding Show; trình diễn Xiếc đường phố, Flashmod, nhảy hiphop…

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 sẽ là điểm đến lý tưởng vào mùa thu Hà Nội, hứa hẹn trở thành một hoạt động thường niên đặc sắc của Thủ đô.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiều năm qua, Hà Nội luôn quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và công tác bảo vệ môi trường. Để nâng cao chất lượng môi trường theo hướng bền vững, các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung một số vấn đề để môi trường thực sự là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô
 Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trang trọng tiến hành phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.