Sắp diễn ra Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 3 đến 5-11, Lễ hội Quà tặng du lịch 2023 được tổ chức tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là hoạt động kích cầu du lịch thường niên nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm du lịch hấp dẫn, an toàn; thu hút du khách trong nước và quốc tế. Sở Du lịch Hà Nội được UBND Thành phố giao chủ trì.

Sắp diễn ra Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023  - ảnh 1
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ thu hút 70 gian hàng

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô - Điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội; thúc đẩy, hỗ trợ các nghệ nhân, làng nghề trong việc sản xuất các sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch, đồng thời kết nối làng nghề, đơn vị sản xuất quà tặng với các đơn vị lữ hành, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch để gia tăng mức tiêu thụ sản phẩm quà tặng góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Lễ hội còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, kết nối văn hóa, kết nối con người từ các hoạt động có trong sự kiện, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch.

Sở Du lịch Hà Nội thông tin, Lễ khai mạc với chủ đề "Hẹn yêu Hà Nội" truyền đến thông điệp không chỉ dừng lại ở “Đến để yêu”, Hà Nội mong muốn khách du lịch có nhiều hơn nữa những trải nghiệm, những cuộc hẹn để thêm yêu hơn thành phố này. Thông qua cuộc hẹn đặc biệt này, chúng ta sẽ thêm yêu hơn một Hà Nội hào hoa rực rỡ sắc màu, một Hà Nội trầm lắng với những nét văn hoá đậm tính dân tộc được lưu giữ và bảo tồn trong suốt chiều dài lịch sử.

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt và tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp như Vũ đoàn PL với biên đạo múa NSUT Phan Lương - nhà hát Vũ kịch Việt Nam kết hợp cùng với các ca sỹ nổi tiếng như: Dương Thuận The Voice, Nghệ sỹ Saxophone Thanh Tùng và ca sỹ Hà Lê hứa hẹn sẽ mang đến không gian trình diễn nghệ thuật đặc sắc đầy ấn tượng

Đây cũng là cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Lễ hội thu hút 70 gian hàng, mở ra không gian "Chợ xưa phố cũ", không gian làng nghề Hà Nội đặc sắc, quy tụ sản phẩm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng.

Tại đây, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố trải nghiệm Ẩm thực Hà Thành; minigame và trò chơi dân gian; đồng diễn trượt ván - Skateboarding Show; trình diễn Xiếc đường phố, Flashmod, nhảy hiphop…

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 sẽ là điểm đến lý tưởng vào mùa thu Hà Nội, hứa hẹn trở thành một hoạt động thường niên đặc sắc của Thủ đô.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

(PNTĐ) - Tung hàng nghìn tỷ đồng cho gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lãi suất 0%, chính sách cho vay mang tính nhân văn, hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp vực dậy trong bối cảnh kinh tế khó khăn chính là yếu tố giúp tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đạt 0,02% trong tháng 1 và dự kiến lên 2% trong tháng 2/2024...