Sẽ mở cửa cho khán giả vào xem miễn phí thi đấu SEA Games 31

Chia sẻ

Với chủ trương thể hiện được tinh thần thể thao trong thông điệp của Đại hội: 'Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", khán giả sẽ được vào xem miễn phí các trận thi đấu ở SEA Games 31 mà không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhưng buộc phải đeo khẩu trang.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình giúp vận động viên thi đấu tốt hơnKhán giả cổ vũ nhiệt tình giúp vận động viên thi đấu tốt hơn

Việc khán giả cổ vũ đông đảo ở tất cả các trận đấu là một yếu tố giúp các vận động viên có thêm tinh thần chiến đấu. Vì vậy, BTC đã nhấn mạnh về việc khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu.

Theo chủ trương này, khán giả sẽ được vào xem các trận thi đấu mà không phải lấy mẫu xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2, nhưng phải tuân thủ việc đeo khẩu trang. Theo BTC, việc mở cửa tự do cho cổ động viên vào xem các trận thi đấu cũng là cách để lan toả tinh thần, tình yêu thể thao, từ đó có  ý thức rèn luyện sức khoẻ hơn.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5, bao gồm 40 môn với 526 nội dung. Chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

SEA Games 31 cũng chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới du khách trong và ngoài nước.

N.P

 

Tin cùng chuyên mục

Camera AI “gỡ nút thắt” trật tự đô thị và giao thông Thủ đô

Camera AI “gỡ nút thắt” trật tự đô thị và giao thông Thủ đô

(PNTĐ) - Đẩy mạnh chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TƯ của Bộ Chính trị, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh cùng hệ thống camera AI quy mô lớn. Không chỉ hỗ trợ xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, hệ thống còn góp phần quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường theo hướng công khai, minh bạch, từng bước hình thành văn hóa giao thông an toàn, hiện đại.
Lan tỏa thông điệp  Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đi bầu cử

Lan tỏa thông điệp Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đi bầu cử

(PNTĐ) - Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đặc biệt, khuyến khích phụ nữ Thủ đô mặc áo dài khi tham gia bầu cử, lan tỏa thông điệp phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đi bầu cử; đồng loạt mặc áo dài vào ngày 8/3 và 15/3/2026.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Chiều 26/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ – mùa xuân đầu tiên bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 116 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã Thạch Thất, Tây Phương, Hạ Bằng, Hòa Lạc, Yên Xuân (Hà Nội).