Sẽ mở cửa cho khán giả vào xem miễn phí thi đấu SEA Games 31

Chia sẻ

Với chủ trương thể hiện được tinh thần thể thao trong thông điệp của Đại hội: 'Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", khán giả sẽ được vào xem miễn phí các trận thi đấu ở SEA Games 31 mà không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhưng buộc phải đeo khẩu trang.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình giúp vận động viên thi đấu tốt hơnKhán giả cổ vũ nhiệt tình giúp vận động viên thi đấu tốt hơn

Việc khán giả cổ vũ đông đảo ở tất cả các trận đấu là một yếu tố giúp các vận động viên có thêm tinh thần chiến đấu. Vì vậy, BTC đã nhấn mạnh về việc khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu.

Theo chủ trương này, khán giả sẽ được vào xem các trận thi đấu mà không phải lấy mẫu xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2, nhưng phải tuân thủ việc đeo khẩu trang. Theo BTC, việc mở cửa tự do cho cổ động viên vào xem các trận thi đấu cũng là cách để lan toả tinh thần, tình yêu thể thao, từ đó có  ý thức rèn luyện sức khoẻ hơn.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5, bao gồm 40 môn với 526 nội dung. Chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

SEA Games 31 cũng chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới du khách trong và ngoài nước.

N.P

 

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò, sức sáng tạo của nông dân trong kỷ nguyên mới đất nước

Phát huy vai trò, sức sáng tạo của nông dân trong kỷ nguyên mới đất nước

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, phóng viên đã có cuộc phóng vấn đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xung quanh việc phát huy vai trò, khơi dậy sức sáng tạo của giai cấp nông dân trong việc thực hiện những quyết sách chiến lược để đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn vươn mình trong kỷ nguyên mới, góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tháo gỡ điểm nghẽn, huy động nguồn lực

Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tháo gỡ điểm nghẽn, huy động nguồn lực

(PNTĐ) - Chiều 21/1, tại Đại hội Đảng XIV, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Bộ trưởng Công Thương trình bày tham luận với chủ đề “Phát triển công nghiệp, thương mại Việt Nam tự chủ, kết nối, hiện đại hóa, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và hội nhập hiệu quả vào chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng toàn cầu”.
Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ có nhiều đổi mới, đạt kết quả rõ nét

Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ có nhiều đổi mới, đạt kết quả rõ nét

(PNTĐ) - Ngày 21/1, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Trung ương trình bày tham luận tại Đại hội Đảng XIV với chủ đề “Nâng tầm công tác tham mưu chiến lược; xây dựng Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”.
Thông báo về Điện mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông báo về Điện mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.