Sẽ mở cửa cho khán giả vào xem miễn phí thi đấu SEA Games 31

Chia sẻ

Với chủ trương thể hiện được tinh thần thể thao trong thông điệp của Đại hội: 'Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", khán giả sẽ được vào xem miễn phí các trận thi đấu ở SEA Games 31 mà không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhưng buộc phải đeo khẩu trang.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình giúp vận động viên thi đấu tốt hơnKhán giả cổ vũ nhiệt tình giúp vận động viên thi đấu tốt hơn

Việc khán giả cổ vũ đông đảo ở tất cả các trận đấu là một yếu tố giúp các vận động viên có thêm tinh thần chiến đấu. Vì vậy, BTC đã nhấn mạnh về việc khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu.

Theo chủ trương này, khán giả sẽ được vào xem các trận thi đấu mà không phải lấy mẫu xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2, nhưng phải tuân thủ việc đeo khẩu trang. Theo BTC, việc mở cửa tự do cho cổ động viên vào xem các trận thi đấu cũng là cách để lan toả tinh thần, tình yêu thể thao, từ đó có  ý thức rèn luyện sức khoẻ hơn.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5, bao gồm 40 môn với 526 nội dung. Chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

SEA Games 31 cũng chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới du khách trong và ngoài nước.

N.P

 

Tin cùng chuyên mục

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội:  Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội: Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

(PNTĐ) -Sáng 25/5, thảo luận tại tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.