Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn cách đổi Giấy phép lái xe online

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chỉ cần có giấy khám sức khỏe, sau đó người dân thực hiện các bước đổi Giấy phép lái xe trên tài khoản định danh điện tử VNeid bằng hình thức online mà không cần đến trực tiếp các cơ quan chức năng như trước...

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đưa ra 3 phương án đổi Giấy phép lái xe. Trong đó, đáng chú ý nhất là phương án thứ 3, người dân chỉ cần ngồi ở nhà để thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn.

Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn cách đổi Giấy phép lái xe online - ảnh 1
Người dân có thể nhận kết quả đổi Giấy phép lái xe ngay tại nhà trên tài khoản VNeid (ảnh minh họa)

Phương án thứ nhất: Người dân cần ra khỏi nhà 3 lần. Lần 1 -  Khám sức khoẻ người lái xe tại các cơ sở y tế theo yêu cầu của thành phần hồ sơ. Lần 2 - Đến trực tiếp  tại 09 địa điểm của UBND quận, huyện, thị xã được uỷ quyền để làm thủ tục hoặc Bộ phận Một cửa tại 02 địa điểm của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội lấy số, xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ. Lần 3 -Theo ngày trên giấy hẹn quay lại Bộ phận Một cửa đã nộp hồ sơ lấy số xếp hàng và nhận kết quả.

Phương án thứ hai: Người dân cần ra khỏi 2 lần: Lần 1 -  Đi khám sức khoẻ theo yêu cầu. Lần 2 - Nộp hồ sơ tại 09 Bộ phận Một cửa UBND quận, huyện, thị xã được uỷ quyền hoặc 02 địa điểm của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nộp hồ sơ, sau đó đăng ký nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.

Phương án thứ 3: Người dân ra khỏi nhà 1 lần: Lần 1 -  Khám sức khoẻ lái xe tại các cơ sở y tế. Sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeid đăng nhập vào Cổng DVCQG (Dịch vụ công Quốc gia) tại địa chỉ dichvucong.gov.vn, chọn thủ tục Đổi GPLX và làm theo hướng dẫn để nộp hồ sơ. Thực hiện thanh toán lệ phí 115k khi nhận được yêu cầu từ Cổng DVC. Kết quả GPLX được bưu điện trả tại nhà công dân.

Để biết thêm chi tiết, người dân có thể liên hệ theo hotline hỗ trợ, hướng dẫn: 1900272704. Các địa địa điểm tiếp nhận Đổi GPLX quận huyện, thị xã gồm: UBND huyện Đông Anh, Phú Xuyên, Ứng Hoà, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Đan Phượng, UBND quận Long Biên, Nam Từ Liêm và thị xã Sơn Tây.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

(PNTĐ) - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tin tưởng Đại hội XIV của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và vận hội đan xen. Nhận thức rõ vai trò và vị thế của Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội xác định những nhiệm vụ Trung ương giao không chỉ là yêu cầu phát triển thông thường, mà là trách nhiệm chính trị đặc biệt, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.
Thành công của Việt Nam và Trung Quốc thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa

Thành công của Việt Nam và Trung Quốc thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa

(PNTĐ) - Sau 40 năm Đổi mới và cải cách mở cửa, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã giành được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, giáo dục và y tế, điều này cho thấy tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, cũng như sức sống mạnh mẽ của chủ nghĩa Mác.
Từ “bộ tứ nghị quyết” đến niềm tin doanh nghiệp: Kỳ vọng của nữ doanh nhân Thủ đô trước thềm Đại hội XIV

Từ “bộ tứ nghị quyết” đến niềm tin doanh nghiệp: Kỳ vọng của nữ doanh nhân Thủ đô trước thềm Đại hội XIV

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hanel, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội (HNEW), về những chuyển động của môi trường kinh doanh dưới tác động của các nghị quyết lớn của Đảng và Chính phủ, những kỳ vọng, đề xuất của nữ doanh nhân đối với các quyết sách đột phá nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy kinh tế tư nhân và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.
Phụ nữ phường Cửa Nam mong muốn Đại hội tiếp tục quan tâm đến công tác phụ nữ, gia đình và bình đẳng giới

Phụ nữ phường Cửa Nam mong muốn Đại hội tiếp tục quan tâm đến công tác phụ nữ, gia đình và bình đẳng giới

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, là dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của đất nước và dân tộc. Đại hội được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, chính vì vậy trọng thời gian qua, Hội Phụ nữ phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tuyên truyền sâu rộng các hoạt động, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng; không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trước thềm Đại hội.