Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 1/10, người dân Thủ đô và du khách đến Hà Nội đã được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đường phố rất độc đáo trong không gian nhiều màu sắc, tươi vui, vô cùng lãng mạn của sự kiện "Carnaval mùa thu Hà Nội".

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 1
Màn trình diễn nghệ thuật múa Lân Sư Rồng huyện Thanh Oai.

Tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm), hơn 1.500 người đến từ các đơn vị của thành phố, học sinh, sinh viên, các câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, nghệ nhân… đã tham gia diễu hành, biểu diễn đường phố nhằm giới thiệu các loại hình nghệ thuật văn hoá truyền thống của các địa phương.

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 2
Màn trình diễn với chủ đề “Hào khí Thăng Long”.

Chương trình "Carnaval mùa thu Hà Nội" gồm 4 phần: Rạng rỡ sắc thu - miêu tả những màu sắc của mùa thu Hà Nội từ doanh nghiệp cho đến các làng nghề; Màn diễu hành các quận huyện tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành Phố Hà Nội; Biểu diễn nghệ thuật đường phố, điểm nhấn của chương trình là đội Lân sư rồng huyện Thanh Oai với 30 con rồng diễu hành đại diện cho 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội; Diễu hành cồng chiêng các dân tộc thể hiện những nét đẹp của cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống tại Thủ đô.

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 3
Chương trình diễu hành xe hoa Mê Linh

Đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ với sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội. Đoàn diễu hành thanh niên với các tiết mục chào Thu, diễu hành áo dài kết hợp cùng xe đạp trang trí hoa, diễu hành áo dài kết hợp cùng xích lô trang trí hoa.

Các đoàn diễu hành giới thiệu nghệ thuật rối cạn của huyện Mỹ Đức, diều sáo của huyện Đông Anh, đoàn biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dân tộc, múa nghệ thuật “Vũ điệu trên mây.”

Đoàn diễu hành đồng bào Mường huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất gây ấn tượng với số lượng 110 người vừa diễu hành, vừa biểu diễn cồng chiêng là nét đặc trưng văn hóa truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Mường. Hiện nay, đồng bào Mường đang nỗ lực giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, trong đó biểu diễn chiêng Mường đang được khôi phục nhanh chóng.

Đoàn diễu hành của Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài với vẻ đẹp thướt tha của những tà áo dân tộc; đoàn diễu hành của doanh nghiệp du lịch Hà Nội kết hợp nhảy Flashmob.

Các đoàn diễu hành nghệ thuật với các phần: Trình diễn trang phục và múa nghệ thuật “Mùa vàng bội thu” của các người mẫu; Tái hiện cảnh thu hoạch lúa, vụ mùa bội thu của vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 4

Màn trình diễn áo dài kết hợp cùng xe đạp

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 5

Đoàn diễu hành áo dài kết hợp xe xích lô

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 6

Màn biểu diễn múa rối cạn của nghệ nhân phường rối Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 7

Đoàn diễu hành thanh niên với tiết mục "chào Thu"

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 8

Biểu diễn Cồng Chiêng, văn hoá đồng bào dân tộc Mường

Sôi động “Carnaval mùa thu Hà Nội” với hơn 1.500 người diễu hành trên đường phố - ảnh 9

Biểu diễn nghệ thuật Xiếc.

Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Ánh Dương, để có được Carnaval sôi động nhiều mầu sắc tạo điểm nhấn của Festival Thu Hà Nội, chương trình đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các quận, huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội.

Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách du lịch đến với Thủ đô.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

(PNTĐ) - Báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu HĐND TP nêu, ngày 6/12, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho biết, đã có 40 lượt đại biểu phát biểu tại 5 tổ thảo luận, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND TP.
Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc thực hiện đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Đặc biệt, thời gian tới, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, công tác an sinh xã hội, chống cháy nổ, an toàn giao thông…