Hội LHPN Hà Nội:

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” với đội thi đến từ Hội LHPN quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao kỹ năng tuyên truyền về ATTP, góp phần lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp về ATTP.

 
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

Tham dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; các sở, ngành, đoàn thể Thành phố Hà Nội cùng các đội thi đến từ 6 quận trên địa bàn TP. 

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh: Trong những năm qua, TP Hà Nội đã tập trung quyết tâm cao chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành chức năng, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân Thủ đô trong đó các các cấp Hội phụ nữ. Chiếm trên 50% dân số, phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt vừa là người lao động sản xuất, vừa là người tiêu dùng, người chăm lo cuộc sống gia đình, chị em có những đóng góp hết sức quan trọng đối với việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 2
Bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu khai mạc tại hội thi

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Phụ nữ thực hiện ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, triển khai chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Trung ương Hội LHPN, Hội Nông dân Việt Nam về Tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm chất lương, an toàn vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững; chỉ đạo mô hình chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm (1.600 chi hội đăng ký thực hiện với  57.405 hội viên phụ nữ, hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh tực phẩm tham gia).

Đồng thời, phối hợp chỉ đạo triển khai mô hình “Tuyến phố ATTP có kiểm soát” tại phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng; vận động cán bộ, hội viên sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, không sử dụng tạp chất, chất cấm, không kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn; giới thiệu chuỗi liên kết cung cấp các sản phẩm rau, thịt an toàn tới đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố. Chỉ đạo xây dựng các nhóm/ tổ PN liên kết  sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn; mô hình trồng trọt chăn nuôi an toàn; triển khai hoạt động giám sát thực hiện ATTP tại một số chợ và cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố…

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 3
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức

Tại Hội thi, tham gia trả lời ở phần thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm, 6 đội thi đến từ các quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm đã xuất sắc trả lời 10 câu hỏi kiến thức liên quan về về Luật An toàn thực phẩm, các quy định, chính sách về ATTP, kiến thức về lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm…  

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 4
Các tiểu phẩm tham gia phần thi xử lý tình huống
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 5
Mỗi đơn vị có các tình huống và các giải pháp để xử lý tình huống khác nhau để tuyên truyền cho cán bộ hội viên hiểu hơn về kiến thức  an toàn thực phẩm

Trong phần thi xử lý tình huống bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã trình diễn và xử lý, giải quyết những tình huống thường gặp trong thực tế thông qua các tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, vận động mọi người nghiêm túc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm từ sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm.

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 6
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao giải Nhất cho đội thi Hội LHPN quận Hai Bà Trưng

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Hội LHPN quận Hai Bà Trưng, giải Nhì thuộc về đơn vị Hội LHPN quận Ba Đình và Hoàng Mai, giải Ba thuộc về đơn vị Hội LHPN quận Long Biên, Hoàn Kiếm và Đống Đa.

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 7
BTC trao giải Nhì cho đơn vị Hội LHPN quận Hoàng Mai và Ba Đình
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 8
BTC trao giải Ba cho 3 đơn vị Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, Long Biên và Đống Đa
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022 - ảnh 9
Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức về Luật ATTP và các chính sách, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.