Sớm đưa học sinh mầm non các huyện trở lại trường

Chia sẻ

Chiều 11/2, tại phiên giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã, phường, xã Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Các địa phương phải chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh lớp 1 đến lớp 6 của các quận trở lại trường học theo lộ trình.

Báo cáo tại phiên họp, đại diện Sở Y tế cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có thể ghi nhận số mắc tăng cao; song, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt; tỉ lệ bệnh nhân nặng, tỉ lệ tử vong nằm trong tầm kiểm soát. Trong thời gian tới khi thành phố mở cửa trở lại một số dịch vụ, ngành nghề như: Du lịch, giao thương quốc tế… nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập mạnh, các địa phương cần theo dõi sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để đảm bảo vừa phục hồi phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an ninh y tế.

Với phương châm bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT cho biết đã chỉ đạo các trường vừa tổ chức học trực tiếp lẫn trực tuyến đối với những lớp, trường có học sinh là F0. Về lộ trình cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các quận trở lại trường học, đại diện Sở GD&ĐT cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế Sở tham mưu UBND TP cho học sinh đi trở lại trường từ ngày 21/2 tới, còn học sinh mầm non tiếp tục tạm nghỉ.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghịẢNH: PVPhó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghị ẢNH: PV

Phát biểu tại phiên họp, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bởi đầu năm mới có nhiều hoạt động tập trung đông người dẫn đến nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng; cần thông tin kịp thời những bất cập, kiến nghị của các địa phương liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, việc mở cửa đón khách tham quan Di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn từ ngày 16/2 sẽ thu hút sự quan tâm của người dân. Huyện Mỹ Đức và các địa phương tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố cần phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban Truyền thông để thông tin kịp thời, hiệu quả cho người dân.

Về nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị về đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lạ, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng đề nghị cần sớm thành lập tổ công tác, gắn trách nhiệm các địa phương để thường xuyên ứng trực, hỗ trợ kịp thời các trường học. Trong đó, khuyến khích thành lập các nhóm gia đình tự quản để có thông tin thông suốt đến giáo viên chủ nhiệm và nhà trường. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức tập huấn y tế, tâm lý học đường khi phát sinh ca mắc trong trường cho cán bộ giáo viên, tránh để xảy ra tâm lý kỳ thị với học sinh bị nhiễm Covid-19.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các địa phương, đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi thành phố mở cửa trở lại nhiều hoạt động, dịch vụ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tiễn, đặc biệt là công tác tiêm chủng, việc hạn chế tập trung đông người sau dịp Tết.

Sở GD&ĐT sớm tham mưu UBND TP về việc cho học sinh mầm non của các huyện trở lại trường. Các địa phương phải chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh lớp 1 đến lớp 6 của các quận trở lại trường học theo lộ trình, phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khi trở lại trường học tập trung.

Tại phiên họp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan rà soát các đối tượng để hoàn thành việc tiêm vắc-xin mũi 2, mũi 3. Thành phố sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, tri ân lực lượng y tế tham gia tuyến đầu vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm. Đối với các địa phương có sự gia tăng F0 đột biến thì cần nghiêm túc đánh giá các nguyên nhân để tìm ra các giải pháp phù hợp với thực tiễn.

LINH HÀ

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 27/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì đối thoại với nông dân Thủ đô năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Hà Nội đến 18 điểm cầu tại 18 huyện, thị xã và 406 điểm cầu tại 406 xã, phường, thị trấn.
Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

(PNTĐ) - 7h sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (Noru). Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tiếp đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố, trụ sở UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn có liên quan.
450 đoàn viên Thủ đô tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI  ​

450 đoàn viên Thủ đô tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI ​

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 02 ngày 28, 29/9/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với 04 phiên làm việc. Dự Đại hội có 450 đại biểu đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên Thủ đô.