Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 29/1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình “Khai bút đầu xuân Quý Mão 2023” tại khu di tích Văn Miếu, xã Đường Lâm. Tham dự, có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cùng cán bộ lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 1
Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Ngô Đình Ngũ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Ngô Đình Ngũ cho biết, những năm qua cán bộ và nhân dân thị xã Sơn Tây luôn duy trì tốt việc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ đầu xuân mới Quý Mão 2023. Sau lễ phát động tiếp tục triển khai thực hiện tới các xã, phường, góp phần cải tạo cơ bản đất trống, đồi trọc, tạo môi trường sinh thái và chỉnh trang đô thị. Ngoài ra, nhiều vườn cây sinh vật cảnh đã hình thành được Hội sinh vật cảnh thị xã, các xã phường và nhân dân phát triển thành phong trào; các lễ hội hoa xuân được tổ chức thường xuyên hàng năm, trong đó nhiều cây sinh vật cảnh được khách hàng mua với giá trị cao.

Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 được thị xã tổ chức tại khu di tích Văn Miếu - biểu tượng của truyền thống hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo được thể hiện qua hai tấm bia đá ghi tên 288 vị khoa giáp từ thời nhà Lý đến cuối thời nhà Mạc ở Trấn Sơn Tây xưa. Khu di tích Văn Miếu thị xã Sơn Tây ngày nay đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tôn tạo lại để phục vụ tham quan du lịch.

Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây trong khuôn viên khu di tích Văn Miếu, thị xã Sơn Tây

Năm 2023, thị xã Sơn Tây phấn đấu trồng mới 30.000 cây đô thị, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, góp phần quan trọng vào việc phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, làm cho thị xã Sơn Tây ngày càng xanh - sạch - đẹp và giàu đẹp, văn minh.

Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo khai bút đầu xuân Quý Mão 2023 

Nhân dịp này, thị xã Sơn Tây tổ chức khai bút đầu xuân, đây là nét văn hóa đẹp, là một biểu tượng cho tinh thần hiếu học của người dân Sơn Tây.

Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Ngô Đình Ngũ nhấn mạnh: “Khai bút đầu xuân là nét đẹp văn hóa dân tộc, là hoạt động có ý nghĩa linh thiêng, là một biểu tượng cho tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam, là ước mong một năm mới thành công và nhiều may mắn. Những nét bút đầu tiên của năm mới cũng là sự tượng trưng cho khởi đầu một sự nghiệp, sự học, gửi gắm trong những ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. Những nét chữ đầu tiên của năm mới luôn hướng con người đến với cái đẹp, cái thiện, mong muốn về những điều hạnh phúc, thành đạt. Khai bút đầu năm nhằm khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo và niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo, học sinh thị xã Sơn Tây, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị, di tích lịch sử văn hóa xứ Đoài”.

Sơn Tây: Phát động Tết trồng cây và khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo trao giải cho các học sinh tham gia cuộc thi viết chữ đẹp tại lễ khai bút đầu xuân Quý Mão 2023

Tại lễ khai bút đầu xuân Quý Mão 2023, 15 học sinh xuất sắc đến từ 15 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Sơn Tây tham gia thi viết chữ đẹp cấp thị xã. Ban Tổ chức đã chấm điểm và trao 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba cho các em học sinh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Số lượng biên chế công chức phường xác định theo quy mô dân số

Số lượng biên chế công chức phường xác định theo quy mô dân số

(PNTĐ) -Việc sửa đổi, bổ sung 03 Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng nhằm sửa đổi những quy định không phù hợp với các Nghị quyết của Quốc hội về chính quyền đô thị; kịp thời giải quyết, khắc phục những bất cập, vướng mắc, khó khăn phát sinh từ thực tiễn.
Thông qua 8 chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028

Thông qua 8 chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028

(PNTĐ) -Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 -2028 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Kim Quý – Trưởng ban Tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội khóa XVII được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn khóa XVIII.