Sơn Tây tuyên truyền và giải đáp về sắp xếp đơn vị hành chính 3 phường

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 23/3, Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền và giải đáp thắc mắc về sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn thị xã.

Sơn Tây tuyên truyền và giải đáp về sắp xếp đơn vị hành chính 3 phường - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Tại thị xã Sơn Tây, có 3 phường (Ngô Quyền, Quang Trung, Lê Lợi) thuộc diện phải sắp xếp giai đoạn 2023-2025. 

Phường Lê Lợi có diện tích tự nhiên 0,90km2, đạt 16,36% so với tiêu chuẩn; quy mô dân số là 8.617 người, đạt 172,34 so với tiêu chuẩn. 

Phường Quang Trung có diện tích tự nhiên là 0,76km2, đạt 13,82% so với tiêu chuẩn; quy mô dân số là 8.714 người, đạt 174,28% so với tiêu chuẩn. 

Phường Ngô Quyền có diện tích tự nhiên là 0,42km2, đạt 7,64% so với tiêu chuẩn; quy mô dân số là 8.418 người, đạt 168,36% so với tiêu chuẩn.

Phương án sắp xếp của thị xã Sơn Tây, Thành cổ Sơn Tây làm trung tâm, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của 3 phường thành 1 phường mới, lấy tên là phường Ngô Quyền. 

Sơn Tây tuyên truyền và giải đáp về sắp xếp đơn vị hành chính 3 phường - ảnh 2
Lãnh đạo phường Ngô Quyền kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri tại UBND phường 

Sau sắp xếp, phường Ngô Quyền mới sẽ có diện tích tự nhiên 2,08km2, đạt 37,82% so với tiêu chuẩn và quy mô dân số 25.749 người, đạt 514,98% so với tiêu chuẩn. 

Với phương án này, thị xã sẽ tính toán phương án tối ưu nhất bảo đảm thuận lợi cho người dân và hoạt động của bộ máy hành chính mới, cũng như bảo đảm sự phát triển chung của thị xã và phường mới thành lập.

Thông tin về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình họp HĐND thị xã thông qua nội dung sắp sếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, Trưởng phòng Nội vụ thị xã Đinh Duy Hưng cho biết, thời gian lấy ý kiến cử tri sẽ được thực hiện từ ngày 31/3 đến 2/4/2024.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã có ý kiến đề xuất và nêu kiến nghị với thị xã về việc sắp xếp đơn vị hành chính. Các băn khoăn về phương án hợp nhất 3 phường cũng được các ban, ngành thị xã giải đáp thấu đáo.

Việc sắp xếp lại đơn vị hành chính tại thị xã Sơn Tây được kì vọng mở rộng không gian phát triển cho các phường được sắp xếp, đồng thời, tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây cũng là tiền đề quan trọng để tăng lương công chức. 

Thị xã cũng sẽ tuyển chọn được người có chuyên môn cao vào làm việc trong hệ thống chính quyềnlàm cho hoạt động của bộ máy hành chính công tốt hơn, chất lượng cao hơn.

Việc sắp xếp lại 3 phường sẽ tạo sự giao thoa, đa dạng về văn hóa, phục vụ ngày càng tốt hơn đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, tham gia chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp  trên VNeID

Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(PNTĐ) - Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VneID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) do Sở Tư pháp Hà Nội biên soạn được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn.
Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

(PNTĐ) - Sáng 23/4, hơn 200 cán bộ Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tham gia buổi "Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”.