Tạm dừng cho học sinh từ các lớp 1 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp

Chia sẻ

UBND Thành phố Hà Nội vừa ra văn bản số 472/UBND-KGVX về việc điều chỉnh thời gian học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận.

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố nhận được Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT  của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố vẫn có những diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn, lo lắng khi cho con đến trường. 

Tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp từ 1 đến 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếpTạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp từ 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp (Ảnh: minh họa)

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp từ 1 đến 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/02/2022 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố. 

Về việc này, trong văn bản số 472/UBND-KGVX cho biết UBND thành phố Hà Nội chấp thuận với đề xuất trên và giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh trở lại trường học. 

CÔNG NGỌC

 

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 27/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì đối thoại với nông dân Thủ đô năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Hà Nội đến 18 điểm cầu tại 18 huyện, thị xã và 406 điểm cầu tại 406 xã, phường, thị trấn.
Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

(PNTĐ) - 7h sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (Noru). Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tiếp đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố, trụ sở UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn có liên quan.
450 đoàn viên Thủ đô tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI  ​

450 đoàn viên Thủ đô tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI ​

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 02 ngày 28, 29/9/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với 04 phiên làm việc. Dự Đại hội có 450 đại biểu đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên Thủ đô.