Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng

Chia sẻ

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có Công văn số 3890/SGTVT-QLVT triển khai Văn bản số 7286/BGTVT-VT ngày 27/7/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quy định. 

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi, đến thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt đã được quy định. Với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình qua thành phố Đà Nẵng, không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách. 
 
Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 28/7/2020.
 
Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)
 
Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện nhiễm bệnh như sốt, ho, khó thở..., cần thông báo với nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.
P.V

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.