Tạm dừng thi công đào đường trên địa bàn Hà Nội dịp Lễ Quốc khánh 2/9

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội vừa thông báo chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn Thành phố trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Thông báo của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội (GTVT) nêu rõ: Căn cứ thông báo số 5015/TB-LĐTBXH ngày 22/11/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ, Sở GTVT đề nghị các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, các nhà thầu thi công công trình trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn Thành phố Hà Nội tăng cường công tác giám sát, rà soát hiện trường, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả mặt bằng, thu dọn mặt bằng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị khu vực xong trước ngày 30/08/2024.

Tạm dừng thi công đào đường trên địa bàn Hà Nội dịp Lễ Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Tạm dừng thi công các công trình đào đường trên địa bàn Hà Nội dịp Lễ Quốc khánh 2/9 (ảnh minh họa).

Các nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường, hè trên địa bàn Thành phố từ ngày 30/8/2024 đến hết ngày 3/9/2024, ngoại trừ một số công trình xử lý sự cố, trọng điểm được UBND Thành phố, Sở GTVT cấp phép.

Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các đơn vị quản lý, duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và phản hồi đầy đủ các thông tin về Sở để được chỉ đạo kịp thời các trường hợp vượt thẩm quyền.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, các nhà thầu thi công nghiêm chỉnh thực hiện các nội dung trên và mong được sự phối hợp của các đơn vị liên quan để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lễ mở ký Công ước Hà Nội thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, hãng thông tấn quốc tế

Lễ mở ký Công ước Hà Nội thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, hãng thông tấn quốc tế

(PNTĐ) - Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của hàng loạt trang và hãng tin như Reuters (Anh), Asia Financial (Hong Kong), Straits Times (Singapore), Daily Times (Pakistan), The Japan Times (Nhật Bản), Daily Times of Bangladesh, Modern Diplomacy (châu Âu).
Công đoàn phường Dương Nội phát huy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

Công đoàn phường Dương Nội phát huy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

(PNTĐ) - Ngày 24/10, Công đoàn phường Dương Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 116 đại biểu chính thức, đại diện cho 3.883 đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường.
Công tác tổ chức Lễ mở ký Công ước Hà Nội cơ bản hoàn tất

Công tác tổ chức Lễ mở ký Công ước Hà Nội cơ bản hoàn tất

(PNTĐ) - Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) – sự kiện quốc tế quan trọng đánh dấu lần đầu tiên một Công ước đa phương toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng được tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 25-26/10 đã ghi dấu ấn với hàng loạt thành công nổi bật ở mọi khâu tổ chức.