Tân Thủ tướng có bề dày kinh nghiệm, được thử thách qua nhiều vị trí công tác

Chia sẻ

Đại biểu Quốc hội và cử tri cho rằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính có bề dày kinh nghiệm, đã được thử thách qua nhiều vị trí công tác từ địa phương đến Trung ương.

Đại biểu Hoàng Văn Cường, đoàn Hà Nội.Đại biểu Hoàng Văn Cường, đoàn Hà Nội.

Trong bài phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra 5 ưu tiên của Chính phủ trong nhiệm kỳ tới, trong đó nhấn mạnh việc đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng; cơ cấu lại nền kinh tế; tiếp tục xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, đồng thời xác định rõ trách nhiệm, phát huy tính sáng tạo của các cấp, các ngành…

Bên lề kỳ họp Quốc hội, nhiều đại biểu đánh giá cao quyết tâm của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, bày tỏ tin tưởng Chính phủ khóa mới sẽ hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng này.

Đại biểu Hoàng Văn Cường, đoàn Hà Nội đánh giá cao việc Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quyết tâm tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá chiến lược để cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra 5 ưu tiên của Chính phủ trong nhiệm kỳ tới, đây đều là những vấn đề cấp bách cần phải giải quyết ngay để tạo ra đột phá, thúc đẩy nền kinh tế đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đại biểu Hoàng Văn Cường cũng bày tỏ ấn tượng với việc khuyến khích đổi mới sáng tạo và phải có cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm:

“Tôi cho rằng, khuyến khích đổi mới sáng tạo trước hết là phải bảo vệ được những người dám nghĩ, dám làm và đặc biệt nhấn mạnh trong lĩnh vực về quản lý và nếu chúng ta tạo ra được đổi mới sáng tạo trong quản lý thay đổi được phương thức quản lý thì chúng ta mới thay đổi được những rào cản, những ràng buộc mà bấy lâu nay chúng ta thường nói đến như thủ tục hành chính ràng buộc khiến kéo dài thời gian thực hiện, chưa đáp ứng được ngay những yêu cầu, nguyện vọng. Nếu chúng ta giải quyết được các nút thắt đó trong khâu quản lý thì tự nhiên  khơi thông các nguồn lực, khơi thông sức mạnh, các giá trị sáng tạo cho phát triển”.

Đồng tình với quan điểm này, đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, việc Thủ tướng chọn ra 5 ưu tiên, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, do dân và vì dân, đồng thời đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực bằng các cơ chế, giải pháp mạnh mẽ hơn sẽ tạo bước chuyển mới của Chính phủ trong nhiệm kỳ tới.

“Với chương trình hành động cụ thể của Thủ tướng Chính phủ, vốn dĩ từng làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh - một địa phương năng động và sáng tạo, luôn có những đột phá đổi mới trong mô hình quản lý cũng như tinh gọn hệ thống tổ chức quản lý các tổ chức chính trị và điều đó cho thấy, chúng ta có niềm tin về bài học trong việc tổ chức quản lý nhà nước trong thời gian tới. Với chương trình hành động thích cụ thể của Thủ tướng thông qua 6 nhiệm vụ , giải pháp và triển khai thực hiện 3 chương trình đột phá mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra thì chúng ta có niềm tin và chắc chắn rằng cả nhiệm kỳ tới chúng ta sẽ có những thành tựu kết quả rất tốt đẹp”- đại biểu Trần Hoàng Ngân tin tưởng.  

Đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn TP.HCM.Đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn TP.HCM.

Cử tri một số địa phương cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tân Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Trần Xuân Sắc (TP Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ, ông rất vui mừng khi Quốc hội chọn được người kế thừa vị trí đứng đầu Chính phủ có khả năng và bề dày kinh nghiệm, đã được thử thách qua nhiều vị trí từ địa phương đến trung ương nhưu ông Phạm Minh Chính.

Nhớ lại khoảng thời gian ông Phạm Minh Chính công tác ở tỉnh Quảng Ninh, ông Sắc nhận xét: "Ông Phạm Minh Chính đã gần dân, sâu sát và hết lòng hết sức thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa đời sống kinh tế của nhân dân Quảng Ninh thêm ấm no, hạnh phúc".

Ông Sắc bày tỏ tin tưởng nhất định tân Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ kế thừa những thành tựu của Chính phủ nhiệm kỳ trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Bà Vũ Hồng Tiến (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng đặt niềm tin, kỳ vọng lớn vào sự phát triển của đất nước dưới sự chèo lái của vị "thuyền trưởng" mới.

"Ông Phạm Minh Chính đã tạo ấn tượng với tôi, đặc biệt giai đoạn ông làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông đã có những cống hiến vô cùng to lớn trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế ở Quảng Ninh. Cử tri Quảng Ninh chúng tôi luôn kỳ vọng ở tân Thủ tướng, với kinh nghiệm tài trí của mình sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu tốt đẹp để đưa nền kinh tế của đất nước phát triển, xã hội luôn ấm no, hạnh phúc", bà Tiến chia sẻ.

Cũng ấn tượng với những dấu ấn, cống hiến của ông Phạm Minh Chính trên các cương vị công tác trước đây, ông Nguyễn Xuân Khu ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng kỳ vọng: được Quốc hội tín nhiệm bầu làm Thủ tướng, ông Phạm Minh Chính sẽ tiếp tục đưa đất nước phát triển, có vị thế cao trên trường quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng và rất mong Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ cùng với Chính phủ hành động quyết liệt hơn nữa, đưa đất nước ta bứt phá, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Riêng với Hải Phòng, chúng tôi cũng mong Thủ tướng quan tâm hơn nữa trong chỉ đạo Hải Phòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Từ phát triển kinh tế cùng với phòng chống dịch tốt nhất, mong Thủ tướng hết sức quan tâm đến việc bảo vệ đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc", ông Khu bày tỏ.

Ông Vũ Quốc Cự, người dân phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn kỳ vọng tân Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chính phủ khóa mới sẽ tiếp quản, phát huy thành tích của nhiệm kỳ Chính phủ trước. Đồng thời có những cải tiến, đột phá trong nhiệm kỳ mới, hỗ trợ đồng bào miền núi nói chung, đồng bào Bắc Kạn nói riêng thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa sản xuất, phát triển kinh tế, đưa đất nước phát triển đúng kỳ vọng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra./.

(Theo vov.vn)

 

Tin cùng chuyên mục

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội:  Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội: Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

(PNTĐ) -Sáng 25/5, thảo luận tại tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.