Tăng cường kiểm tra tại đơn vị sản xuất, đảm bảo đúng thành phần được lưu thông

Chia sẻ

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn, sáng 26/8, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Nguyễn Ngọc Tuấn, đề nghị huyện cần tập trung thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, chú trọng những khu vực nguy cơ cao...

Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông và lãnh đạo các Ban HĐND TP, một số sở ngành liên quan. 
 

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP trên Quốc lộ 18 và chốt kiểm soát vùng xanh tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Tại đây, động viên các lực lượng đang trực làm nhiệm vụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh vai trò quan trọng của các lực lượng ứng trực giúp TP kiểm soát, ngăn chặn các nguồn lây dịch bệnh và mong muốn các đồng chí giữ sức khoẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ để thực hiện hiệu quả nhất Chỉ thị 17/CT-UBND, các Công điện 18 và 19/CĐ-UBND của UBND TP, nhất là thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Đoàn công tác kiểm tra tại chốt kiểm soát vùng xanh xã Phù Lỗ, huyện Sóc SơnĐoàn công tác kiểm tra tại chốt kiểm soát vùng xanh xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn

Theo UBND huyện Sóc Sơn, trong giai đoạn dịch lần thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay), trên địa bàn huyện có 36 ca F0. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo truy vết ngay, cách ly các trường hợp liên quan, khoanh vùng và kết hợp xét nghiệm không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Hiện toàn huyện chỉ còn 1 khu vực phong toả tạm thời. Từ đầu năm đến nay, huyện đã tổ chức được 10 đợt tiêm vaccine với

Huyện cũng đã duy trì 14 chốt kiểm soát của TP và huyện; các xã, thị trấn lập 1.164 chốt kiểm soát tại các trục đường chính, đường nhánh, ngõ tắt tại tất cả thôn, làng, tổ dân phố, khu dân cư, với trên 3.500 người tham gia trực chốt. Công an huyện thành lập 26 tổ tuần tra cơ động; các xã, thị trấn thành lập 101 tổ tuần tra cơ động và 55 tổ tuyên truyền để kiểm soát tình hình, việc chấp hành phòng dịch và đảm bảo ANCT. Đồng thời, đã kích hoạt và vận hành 3 khu cách ly tập trung của TP và 1 khu của huyện với 520 giường, đã tiếp nhận và hoàn thành cách ly cho gần 2.000 người, hiện còn 28 người đang cách ly; đã quyết định thành lập thêm 3 khu cách ly và đang rà soát, khảo sát bổ sung, đảm bảo đáp ứng từ 4.000 - 5.000 giường.

Thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn, huyện đã rà soát, dự kiến tổng số người được hỗ trợ theo Quyết định 3642/QĐ-UBND và Nghị quyết 15/NQ-HĐND là 58.698 người, với tổng số tiền 82.675 triệu đồng. Đến nay, huyện đã hoàn thành chi trả hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND TP với tổng số tiền 15.495 triệu đồng.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, huyện Sóc Sơn đã triển khai tốt các chỉ đạo của TP với tinh thần trách nhiệm cao, có sáng tạo để phù hợp thực tiễn địa phương, trong đó chú trọng đảm bảo an sinh xã hội và tiêm chủng vaccine đúng đối tượng, an toàn.

“Hiện đã có đầy đủ các văn bản chỉ đạo của TP, đặc biệt đây là thời điểm tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, huyện cần hết sức lưu ý thực hiện giãn cách. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, cần tăng cường vai trò các tổ Covid cộng đồng, kiểm soát ngay từ cơ sở, tăng cường kiểm tra tại các đơn vị sản xuất kinh doanh để đảm bảo đúng thành phần được lưu thông” - Chủ tịch HĐND TP nêu rõ.

Về công tác cách ly tập trung, Chủ tịch HĐND TP lưu ý huyện tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo, cần ưu tiên về chất lượng, đảm bảo từng khu. Đồng thời, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, chuẩn bị ở những bước cao hơn, nghiêm ngặt  và thực chất để hoàn toàn chủ động, không bất ngờ trước mọi tình huống dịch bệnh.

Đặc biệt nhấn mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội, Chủ tịch HĐND TP cũng yêu cầu huyện thực hiện khẩn trương, đúng quy định với cơ chế chính sách của T.Ư và TP, nhằm mục tiêu toàn bộ người dân được đảm bảo điều kiện nhu yếu phẩm để an tâm đồng hành với chính quyền phòng chống dịch bệnh.

H.N

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Bức tranh khởi sắc kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Bức tranh khởi sắc kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Trong Quý II, Thành phố đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phục hồi và phát triển KTXH theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ: Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn. Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh
Ủy ban hòa bình Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ủy ban hòa bình Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

(PNTĐ) - Sáng 30/6, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được tiến hành vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy (khóa XVII).