Tăng cường quản lý về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị về thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với loại hình cơ sở nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Tập huấn cho học sinh về phòng cháy chữa cháyTập huấn cho học sinh về phòng cháy chữa cháy.

Theo Chỉ thị vừa ban hành, Công an thành phố là đơn vị được giao nhiệm vụ chủ động tham mưu UBND thành phố các giải pháp, biện pháp nâng cao năng lực công tác PCCC và CNCH của thành phố theo quy định.

Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH của UBND cấp huyện, UBND cấp xã đối với các cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình nói chung, đối với loại hình cơ sở nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh nói riêng.

Tiếp tục thực hiện tốt, có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về PCCC&CNCH của đơn vị đối với các cơ sở, đối tượng nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền theo quy định. Đối với các tổ chức, cá nhân, chủ hộ gia đình không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH phải kiên quyết xử lý; trong đó, trường hợp để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định.

Thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Công thương; các sở, ban, ngành thành phố tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng được phân công, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và các quy định pháp luật có liên quan đến đối tượng nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh của hộ gia đình.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động thực hiện có chất lượng, hiệu quả trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC của đơn vị theo quy định.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

BSR kích hoạt tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, kiến tạo tương lai bền vững

BSR kích hoạt tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, kiến tạo tương lai bền vững

(PNTĐ) - Vừa qua, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp năm 2025. Đây là dịp để BSR nhìn lại một năm đầy dấu ấn và thể hiện quyết tâm cho năm 2026 với sứ mệnh mới là đưa văn hóa trở thành động lực then chốt cho sự bứt phá.
Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025

Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025

(PNTĐ) - Chiều ngày 14/12, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025. Đây là năm thứ 9 Lễ tuyên dương được tổ chức, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Thành phố, của các cấp, các ngành và địa phương đối với việc đào tạo các nhân tài, thế hệ tương lai của Thủ đô và đất nước.
Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của phụ nữ trên không gian mạng với chủ đề "Kết nối 3 an - Làm chủ không gian số". Dự và phát biểu khai mạc chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.