Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ủng hộ 400 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền là 400 tỷ đồng (trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021).

EVNEVN sẽ trao số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 vào tối 5/6/2021.

Theo kế hoạch dự kiến, số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 sẽ được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid -19 diễn ra vào tối ngày 5/6/2021 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban, bộ, ngành.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế đối với riêng đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng.

Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu then chốt của 5 năm tới không chỉ là tăng trưởng nhanh, mà phải hướng tới phát triển bền vững, xanh và bao trùm, trong đó văn hóa và con người được đặt ở vị trí trung tâm, để đất nước không chỉ mạnh hơn mà còn “đáng sống” hơn.
Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

(PNTĐ) - Sáng 15/1, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội.
Kỳ 2: Hà Nội quyết tâm bứt phá mạnh mẽ

Kỳ 2: Hà Nội quyết tâm bứt phá mạnh mẽ

(PNTĐ) - Năm 2025 với kết quả kinh tế – xã hội toàn diện và 24/24 chỉ tiêu hoàn thành, Hà Nội bước vào năm mới với tinh thần “Kỷ cương, chuyên nghiệp – Đột phá, sáng tạo – Hiệu quả, bền vững”, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên, hoàn thiện thể chế, đổi mới tư duy, tranh thủ mọi nguồn lực để đưa Thủ đô phát triển bứt phá, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước trong kỷ nguyên mới.