Tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em trước khi vào hè

Bài và ảnh: Trâm Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bạo lực, xâm hại trẻ em là một vấn đề nhức nhối đang diễn ra ở nhiều nơi và nhiều hình thức, để lại hậu quả nghiêm trọng về cả vật chất và tinh thần cho trẻ. Vừa qua, các địa phương trên cả nước đã liên tục có các buổi tập huấn, ngoại khoá tại các trường học, cung cấp cho các em học sinh kiến thức để phòng, chống xâm hại.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Đức Trọng tổ chức tập huấn “Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em” cho đội viên, nhi đồng toàn Liên đội với trên 1.200 em tham gia. Buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em kiến thức, biện pháp giáo dục, kỹ năng để biết tự bảo vệ mình an toàn trước những hành vi bạo lực, xâm hại trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, các em học sinh còn nắm được một số kỹ năng tự vệ cần thiết để phòng tránh việc bị xâm hại, kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công, lôi kéo.

Tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em trước khi vào hè - ảnh 1
Buổi tuyên truyền “Phòng ngừa bạo lực trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng” năm học 2024 - 2025 tại Trường THCS Ngũ Hiệp.

Tại tỉnh Khánh Hoà, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội bảo trợ khuyết tật, bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh tổ chức buổi tọa đàm phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tại đây các bạn học sinh được học cách lên tiếng khi gặp tình huống không an toàn, biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn đáng tin cậy.

Tại huyện Thanh Trì Hội đồng phổ biến giáo dục - đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện đã tổ chức buổi tuyên truyền “Phòng ngừa bạo lực trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Ngũ Hiệp.

Trên 1.000 học sinh của nhà trường đã được nâng cao kỹ năng nhận diện, phòng tránh bạo lực trẻ em; các hình thức bạo lực học đường, xâm hại trên không gian mạng và giải quyết các tình huống giả định, cũng như những tình huống mà một số em học sinh đã gặp phải để từ đó rút ra kinh nghiệm và cách xử lý cho bản thân.

Tin cùng chuyên mục

Phường Tùng Thiện ra quân đảm bảo trật tự đô thị

Phường Tùng Thiện ra quân đảm bảo trật tự đô thị

(PNTĐ) - Ngày 13/12, UBND phường Tùng Thiện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 191/KH-UBND trên cơ sở Kế hoạch số 332/KH-UBND của UBND Thành phố giải quyết điểm nghẽn về “trật tự đô thị”; ra quân lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị trên toàn địa bàn.
Tuổi trẻ Biên phòng Rạch Gốc tri ân, tiếp lửa truyền thống cách mạng

Tuổi trẻ Biên phòng Rạch Gốc tri ân, tiếp lửa truyền thống cách mạng

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2025) và 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), Chi đoàn Đồn Biên phòng Rạch Gốc phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phan Ngọc Hiển tổ chức tham gia “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại các điểm di tích lịch sử trên địa bàn.