Tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em trước khi vào hè

Bài và ảnh: Trâm Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bạo lực, xâm hại trẻ em là một vấn đề nhức nhối đang diễn ra ở nhiều nơi và nhiều hình thức, để lại hậu quả nghiêm trọng về cả vật chất và tinh thần cho trẻ. Vừa qua, các địa phương trên cả nước đã liên tục có các buổi tập huấn, ngoại khoá tại các trường học, cung cấp cho các em học sinh kiến thức để phòng, chống xâm hại.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Đức Trọng tổ chức tập huấn “Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em” cho đội viên, nhi đồng toàn Liên đội với trên 1.200 em tham gia. Buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em kiến thức, biện pháp giáo dục, kỹ năng để biết tự bảo vệ mình an toàn trước những hành vi bạo lực, xâm hại trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, các em học sinh còn nắm được một số kỹ năng tự vệ cần thiết để phòng tránh việc bị xâm hại, kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công, lôi kéo.

Tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em trước khi vào hè - ảnh 1
Buổi tuyên truyền “Phòng ngừa bạo lực trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng” năm học 2024 - 2025 tại Trường THCS Ngũ Hiệp.

Tại tỉnh Khánh Hoà, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội bảo trợ khuyết tật, bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh tổ chức buổi tọa đàm phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tại đây các bạn học sinh được học cách lên tiếng khi gặp tình huống không an toàn, biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn đáng tin cậy.

Tại huyện Thanh Trì Hội đồng phổ biến giáo dục - đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện đã tổ chức buổi tuyên truyền “Phòng ngừa bạo lực trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Ngũ Hiệp.

Trên 1.000 học sinh của nhà trường đã được nâng cao kỹ năng nhận diện, phòng tránh bạo lực trẻ em; các hình thức bạo lực học đường, xâm hại trên không gian mạng và giải quyết các tình huống giả định, cũng như những tình huống mà một số em học sinh đã gặp phải để từ đó rút ra kinh nghiệm và cách xử lý cho bản thân.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

(PNTĐ) - Sáng 18/7, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em. Đây là tổ chức tự nguyện của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo các cấp và những người hoạt động truyền thông liên quan đến trẻ em, do Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy làm Chủ nhiệm.
Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 18/7, đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa và xúc động khi đến thăm Khu di tích Nha Công an Trung ương (xã Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang).
Chủ động rà soát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Chủ động rà soát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

(PNTĐ) -  Chiều 18/7, HĐND phường Cửa Nam khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 để xem xét, thông qua các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đây là kỳ họp chuyên đề quan trọng sau khi bộ máy chính quyền phường Cửa Nam mới chính thức đi vào hoạt động.