Tập trung cao độ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 an toàn, nghiêm túc

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 8/6, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Tập trung cao độ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 an toàn, nghiêm túc - ảnh 1

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, ngày 27/5/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ trưởng đề nghị các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, hỗ trợ học sinh vùng sâu vùng xa về đi lại, lưu trú để tham gia kỳ thi tốt nhất. Đặc biệt các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra, giữ an toàn tuyệt đối cho đề thi, công tác chấm thi,… và các khâu liên quan, đảm bảo an toàn, bảo mật, trật tự.

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, năm nay kỳ thi sẽ có một số đổi mới về phương diện kỹ thuật nhưng về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước.

Về khâu chuẩn bị đề thi, Bộ GDĐT đã thực hiện rà soát ma trận đề thi của tất cả 15 môn thi, bảo đảm nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022 sẽ không đưa vào đề thi năm nay.

Phát biểu báo cáo tình hình chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm cầu Hà Nội, Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương cho biết: Toàn thành phố có 97.999 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 3.327 thí sinh so với năm 2021. Trong đó, có 86.457 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học; 6.956 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp trung học phổ thông; 4.586 thí sinh dự thi chỉ lấy kết quả xét tuyển đại học. Các thí sinh được bố trí thi ở 4.070 phòng thi tại 181 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.

Hà Nội hiện đã lên các phương án dự phòng, chủ động ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh. Theo đó, tại mỗi cụm thi đều bố trí 2 điểm thi dự phòng; mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng. Với các thí sinh thuộc diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng dự thi. Nếu thí sinh vẫn mong muốn dự thi sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng với điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Thí sinh trong một quận, huyện, thị xã được bố trí thành một cụm thi; cán bộ coi thi không được coi thi học sinh của trường mình; trưởng điểm thi và phó trưởng điểm thi không cùng một đơn vị, mỗi phòng thi có hai cán bộ coi thi ở hai trường phổ thông khác nhau.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức một kỳ duy nhất vào các ngày 7-9/7/2022.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Nội hưởng ứng ngày môi trường Thế giới; ra quân đội tự quản 3+

Thành đoàn Hà Nội hưởng ứng ngày môi trường Thế giới; ra quân đội tự quản 3+

(PNTĐ) -Ngày 3/6/2023, tại phố đi bộ Thị xã Sơn Tây, Thành đoàn Hà Nội - Hội LHTN Thành phố phối hợp với Thị ủy - UBND Thị xã Sơn Tây tổ chức Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới (5/6); ra quân đội tự quản 3+. Chương trình có sự tham gia của 500 hội viên Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và đoàn viên và đoàn viên thanh niên thị xã Sơn Tây.
Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Sáng ngày 3/6/2023, tại sân khấu Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023.
Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đại biểu Vũ Tiến Lộc - đoàn ĐBQH TP Hà Nội bày tỏ sự nhất trí với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của người Việt Nam cũng như là Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.