Thăm hỏi, tặng quà gần 100 lưu học sinh Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Chia sẻ

Sáng ngày 25/8/2021, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà động viên gần 100 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại trường Hữu nghị 80, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội thay mặt hai tổ chức Hội tặng quà mang hương vị Hà Nội động viên các lưu học sinh Campuchia an tâm học tập.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội thay mặt hai tổ chức Hội tặng quà mang hương vị Hà Nội động viên các lưu học sinh Campuchia an tâm học tập.

Sống xa gia đình trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều lưu học sinh không tránh khỏi nhớ nhà. Hoạt động thăm hỏi của các đồng chí đại diện tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội đã kịp thời mang tới cho các em cảm giác yêu thương, ấm áp như đang ở trên chính quê hương mình.

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Hữu Nghị 80 cho biết: Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện đào tạo tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh Lào và Campuchia. Các em đều được Chính phủ Việt Nam đài thọ toàn bộ kinh phí học tập, ăn ở, cấp sinh hoạt phí hàng tháng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Hữu nghị 80 trân trọng đón nhận tình cảm từ Hội LHPN Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội dành cho các lưu học sinh CampuchiaĐồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Hữu nghị 80 trân trọng đón nhận tình cảm từ Hội LHPN Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội dành cho các lưu học sinh Campuchia.

Đến nay, bằng nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trường Hữu nghị 80 vẫn đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt tuyệt đối an toàn cho các lưu học sinh. Đặc biệt, vừa qua, tất cả các em đều đã được tiêm vắc xin Moderna ngừa Covid-19.

Những món quà mang theo tình cảm, sự chăm lo của tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia, động viên các lưu học sinh Campuchia an tâm học tốtNhững món quà mang theo tình cảm, sự chăm lo của tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia, động viên các lưu học sinh Campuchia an tâm học tốt.

Thay mặt Hội LHPN Hà Nội và Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: Những năm qua, hai tổ chức Hội đã có nhiều hoạt động góp phần duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia.

Hàng năm Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia đều tổ chức tặng quà, trao học bổng cho các lưu học sinh Campuchia, thăm hỏi các cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia… Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, hai tổ chức Hội tổ chức thăm, động viên các lưu học sinh Campuchia, động viên các em an tâm khi du học xa quê hương.

Đại diện cho hai tổ chức Hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy gửi tặng các lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80 nước sát khuẩn, sữa, bánh kẹo mang hương vị đặc trưng Hà Nội và đặc sản nhãn chín muộn của huyện Quốc Oai. Buổi trao quà diễn ra với quy mô nhỏ, đảm bảo phòng, chống dịch.

Trực tiếp thăm nơi ở và trò chuyện với các nữ lưu học sinh, đồng chí đại diện hai tổ chức Hội vui mừng vì các em được chăm sóc chu đáo, cuộc sống, học tập diễn ra bình thườngTrực tiếp thăm nơi ở và trò chuyện với các nữ lưu học sinh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy vui mừng vì trong bối cảnh dịch bệnh, các em vẫn được chăm sóc chu đáo, cuộc sống, học tập diễn ra bình thường.

Thăm nơi sinh hoạt và trò chuyện với đại diện một số lưu học sinh nữ, đồng chí vui mừng khi thấy trong những ngày dịch diễn biến phức tạp, Hà Nội đang phải thực hiện giãn cách xã hội, các em lưu học sinh Campuchia không gặp phải khó khăn nào. Bữa ăn hàng ngày của các em luôn đảm bảo vệ sinh, ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng…

Các lưu học sinh chia sẻ sự xúc động khi luôn được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo Việt Nam và tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam CampuchiaCác lưu học sinh chia sẻ sự xúc động khi luôn được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo Việt Nam và tổ chức Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội, các nữ lưu học sinh phấn khởi cho biết, hàng ngày các em vẫn gọi điện về nhà thăm thân. Trong câu chuyện, các em thường nói: “Bố mẹ cứ yên tâm khi con ở Việt Nam”. Các em rất xúc động khi luôn được đón nhận sự chăm lo chu đáo không chỉ của các thầy cô giáo Việt Nam mà còn của Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội.

Thay mặt hai tổ chức Hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy chúc các lưu học sinh sức khỏe, học tốt, nhất là cuối tháng 8 này, các em sẽ hoàn thành khóa dự bị tiếng Việt và được cử đến nhiều trường đại học để tiếp tục học tập trên đất nước Việt Nam.

Đồng chí khẳng định, Hội LHPN Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội, nhân dân Thủ đô Hà Nội sẽ luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các lưu học sinh Campuchia như con em của mình.

Bài và ảnh: HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.