Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024: Ưu tiên mọi nguồn lực cho trẻ em

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà mới ký ban hành Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Thời gian thực hiện: Từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2024.

UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 vào 19h30’ ngày 30/5/2024 tại huyện Mỹ Đức.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu 100% UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch triển khai, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 phù hợp điều kiện và tình hình thực tế của từng địa phương.

100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo quy định được quan tâm, hỗ trợ và tặng quà đầy đủ, kịp thời trong Tháng hành động vì trẻ em, đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; việc tặng quà đảm bảo đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, dân chủ.

Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024: Ưu tiên mọi nguồn lực cho trẻ em - ảnh 1
Năm 2023, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH CATP Hà Nội và Đoàn xã Tam Hưng đã tổ chức lớp bơi miễn phí cho các em thanh thiếu nhi.

100% UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm đầu tư kinh phí, vận động xã hội hóa nhằm xây dựng mới hoặc nâng cấp 1 công trình dành cho trẻ em; xây dựng mới hoặc nâng cấp sửa chữa, bổ sung trang thiết bị vui chơi cho trẻ em tại 5 địa bàn xã, phường, thị trấn trực thuộc; tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt;

Rà soát để bổ sung, đảm bảo 100% các địa điểm có nguy cơ rơi gây tai nạn 2 thương tích cho trẻ em được cắm biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn…; tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em gắn với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã đầu tư nguồn lực và vận động xã hội hóa để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các bể bơi tại địa phương nhằm phục vụ hoạt động dạy bơi cho trẻ em; chỉ đạo việc rà soát trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi chưa biết bơi để xây dựng kế hoạch dạy bơi cho trẻ em;

Tăng cường các hoạt động dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em trên địa bàn, nhất là trong dịp hè; chú trọng việc rà soát, bổ sung biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn tại các địa điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước trẻ em; quan tâm tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em, trong đó có tai nạn thương tích có chủ đích ở trẻ em…

Tin cùng chuyên mục

17 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng sáng tác tranh cổ động về Điện Biên Phủ và Bộ đội Trường Sơn

17 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng sáng tác tranh cổ động về Điện Biên Phủ và Bộ đội Trường Sơn

(PNTĐ) - Tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, Ban tổ chức đã trao giải cho 17 tác phẩm xuất sắc.