Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024: Ưu tiên mọi nguồn lực cho trẻ em

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà mới ký ban hành Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Thời gian thực hiện: Từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2024.

UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 vào 19h30’ ngày 30/5/2024 tại huyện Mỹ Đức.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu 100% UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch triển khai, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 phù hợp điều kiện và tình hình thực tế của từng địa phương.

100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo quy định được quan tâm, hỗ trợ và tặng quà đầy đủ, kịp thời trong Tháng hành động vì trẻ em, đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; việc tặng quà đảm bảo đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, dân chủ.

Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024: Ưu tiên mọi nguồn lực cho trẻ em - ảnh 1
Năm 2023, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH CATP Hà Nội và Đoàn xã Tam Hưng đã tổ chức lớp bơi miễn phí cho các em thanh thiếu nhi.

100% UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm đầu tư kinh phí, vận động xã hội hóa nhằm xây dựng mới hoặc nâng cấp 1 công trình dành cho trẻ em; xây dựng mới hoặc nâng cấp sửa chữa, bổ sung trang thiết bị vui chơi cho trẻ em tại 5 địa bàn xã, phường, thị trấn trực thuộc; tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt;

Rà soát để bổ sung, đảm bảo 100% các địa điểm có nguy cơ rơi gây tai nạn 2 thương tích cho trẻ em được cắm biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn…; tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em gắn với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã đầu tư nguồn lực và vận động xã hội hóa để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các bể bơi tại địa phương nhằm phục vụ hoạt động dạy bơi cho trẻ em; chỉ đạo việc rà soát trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi chưa biết bơi để xây dựng kế hoạch dạy bơi cho trẻ em;

Tăng cường các hoạt động dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em trên địa bàn, nhất là trong dịp hè; chú trọng việc rà soát, bổ sung biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn tại các địa điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước trẻ em; quan tâm tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em, trong đó có tai nạn thương tích có chủ đích ở trẻ em…

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

(PNTĐ) - Sáng 26/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

(PNTĐ) - Chiều 25/5, kỳ họp thứ 7, phiên họp tại tổ, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận, bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

(PNTĐ) - Nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đồng Mai Hà Đông khi mới 35 tuổi, là người giữ cương vị này trẻ tuổi nhất ở quận, anh Đoàn Viết Mạnh đã không ngừng nỗ lực trong công việc, 6 năm qua, anh Mạnh đã được ghi nhận là người “chiến binh” nhiệt tình, năng nổ, giàu lòng nhân ái, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội, đồng chí và người dân địa phương tin yêu.