Thành đoàn Hà Nội trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi Điện Biên

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thanh thiếu nhi và Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 là một hoạt động thiết thực thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2024; hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, đặc biệt là tại Điện Biên - địa phương còn nhiều khó khăn, nơi vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 đã thu hút được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tầng lớp đoàn viên, thanh niên Thủ đô với sự đóng góp bằng nhiều nguồn lực; thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô trao tặng các công trình thanh niên, công trình măng non: 3 nhà Đại đoàn kết (tổng trị giá 150 triệu đồng), 3 ngôi nhà Khăn Quàng đỏ (tổng trị giá 240 triệu đồng), 2 sân chơi thiếu nhi (tổng trị giá 85 triệu đồng), 2 km tuyến đường “Thắp sáng đường quê” (trị giá 60 triệu đồng) và thăm, tặng quà thiếu nhi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 30 triệu đồng)... Tổng nguồn lực trao tặng trong hành trình là gần 500 triệu đồng.

Thành đoàn Hà Nội trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi Điện Biên - ảnh 1
Thành đoàn Hà Nội tặng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các điểm đến, các đồng chí Thường trực Thành đoàn đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ với thanh thiếu nhi và người dân các địa phương; đồng thời mong muốn những món quà của tuổi trẻ Thủ đô sẽ góp phần giúp đỡ, đóng góp cho sự phát triển của các địa phương mà hành trình đi qua nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

Trước đó, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1; tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, di tích lịch sử Đồi A1…

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.