Thành đoàn Hà Nội trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi Điện Biên

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thanh thiếu nhi và Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 là một hoạt động thiết thực thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2024; hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, đặc biệt là tại Điện Biên - địa phương còn nhiều khó khăn, nơi vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 đã thu hút được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tầng lớp đoàn viên, thanh niên Thủ đô với sự đóng góp bằng nhiều nguồn lực; thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô trao tặng các công trình thanh niên, công trình măng non: 3 nhà Đại đoàn kết (tổng trị giá 150 triệu đồng), 3 ngôi nhà Khăn Quàng đỏ (tổng trị giá 240 triệu đồng), 2 sân chơi thiếu nhi (tổng trị giá 85 triệu đồng), 2 km tuyến đường “Thắp sáng đường quê” (trị giá 60 triệu đồng) và thăm, tặng quà thiếu nhi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 30 triệu đồng)... Tổng nguồn lực trao tặng trong hành trình là gần 500 triệu đồng.

Thành đoàn Hà Nội trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi Điện Biên - ảnh 1
Thành đoàn Hà Nội tặng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các điểm đến, các đồng chí Thường trực Thành đoàn đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ với thanh thiếu nhi và người dân các địa phương; đồng thời mong muốn những món quà của tuổi trẻ Thủ đô sẽ góp phần giúp đỡ, đóng góp cho sự phát triển của các địa phương mà hành trình đi qua nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

Trước đó, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1; tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, di tích lịch sử Đồi A1…

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

(PNTĐ) - Vừa qua, vụ việc “Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó có những ý kiến, đánh giá, nhận định thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng đối với ngành giáo dục. Chiều 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương báo cáo về vụ việc này.
Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc 5 lần để đi khám thai là chưa phù hợp

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc 5 lần để đi khám thai là chưa phù hợp

(PNTĐ) - Chiều 27/5, tại kỳ họp thứ 7, thảo luận góp ý về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) các đại biểu cho rằng, quy định nữ lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai tối đa 5 lần trong thời gian mang thai là chưa phù hợp, điều này cần được tham khảo của ngành y tế.