Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023

Thành kính Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023

Theo NGỌC TÚ (kinhtedothi.vn)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 29/4 (tức 10/3 âm lịch), tại đền Thượng (thuộc Khu di tích lịch sử đền Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã long trọng diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Từ 6 giờ sáng, khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và đoàn viên thanh niên được huy động để bảo vệ an ninh trật tự cho lễ dâng hương.

Ban Tổ chức bố trí lực lượng công an, đoàn viên thanh niên lập hàng rào mềm hai bên từ sân trung tâm lễ hội lên tới cổng đền. Hàng ngàn người dân cũng đã có mặt từ sớm chờ dâng hương.

Thành kính Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023 - ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023

Đúng 6 giờ 30 sáng, trong không khí trang nghiêm, đoàn dâng hương gồm các khối nghi thức, đội rước kiệu, lễ vật khởi hành từ sân Trung tâm Lễ hội đền Hùng qua Nghi môn, đền Hạ, đền Trung lên đền Thượng. Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc, cờ hội đền Hùng và vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các vua Hùng đã có công dựng nước".

Tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Phú Thọ… đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức của các vua Hùng đã có công dựng nước, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Thành kính Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023 - ảnh 2
Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc, cờ hội đền Hùng...

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày giỗ Tổ, triệu triệu con tim người Việt ở trong và ngoài nước, cùng hướng về đền Hùng với tấm lòng thành kính để tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Thành kính Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023 - ảnh 3
Thành kính Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023 - ảnh 4

Theo https://kinhtedothi.vn/thanh-kinh-le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-nam-quy-mao-2023.html

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới".
Hội LHPN xã Phúc Sơn trồng hoa tạo cảnh quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc và mừng xuân Bính Ngọ 2026

Hội LHPN xã Phúc Sơn trồng hoa tạo cảnh quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc và mừng xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi những ngày đầu năm mới, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội LHPN xã Phúc Sơn phối hợp với Hội Nông dân xã, Hợp tác xã nông nghiệp Thượng Lâm, cán bộ, hội viên cơ sở thôn Trì và các thôn Thượng, Trung, Nội, Phượng (thuộc xã Thượng Lâm cũ) đã tổ chức đợt ra quân cao điểm trồng hoa, chỉnh trang cảnh quan môi trường đoạn từ Nghĩa trang Liệt sỹ đến khu vực Cầu Đầm, với chiều dài hai tuyến đường trên 2km.
Công an nhân dân thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân

Công an nhân dân thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân

(PNTĐ) - Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đã có bài tham luận. Theo đó, đồng chí Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày tham luận về vấn đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: Hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
Ngành Kiểm sát là thành tố quan trọng góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính

Ngành Kiểm sát là thành tố quan trọng góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, nhóm phóng viên báo chí đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.