Thanh niên Thủ đô xung kích cùng lực lượng chức năng bắt tay khắc phục hậu quả cơn bão Yagi

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước tình hình biến động phức tạp của cơn bão số 3 (YAGI), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Ban Thường vụ các quận, huyện, thị đoàn trên địa bàn thành lập 579 đội hình “Thanh niên tình nguyện xung kích” sẵn sàng tham gia ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

Ngay trong chiều qua, 7/9/2024, lực lượng đoàn viên đã được tập huấn nhiệm vụ tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng theo sự điều phối của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai các cấp; triển khai hỗ trợ, giải quyết các hậu quả bão gây ra, cập nhật liên tục thông tin về cơn bão, tuyên truyền cho người dân về phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ, xử lý cây đổ, trang bị các dụng cụ cần thiết cho cho người dân như: Áo mưa, ủng, phao, áo phao, đèn pin, bạt và túi trùm.... sẵn sàng, linh hoạt trước mọi tình huống xảy ra.

Với tinh thần sẵn sàng, chủ động ứng phó với những biến động của bão số 3 (YAGI), ngay sau khi cơn bão số 3 vừa đi qua, lực lượng đoàn viên thanh niên Thủ đô tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng dọn dẹp cây đổ, vệ sinh môi trường, thăm hỏi người già neo đơn, hỗ trợ người dân sửa sang nhà cửa, ruộng đồng; bố trí các địa điểm tránh trú bão an toàn, hỗ trợ và đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Một số hình ảnh đẹp của lực lượng đoàn viên thanh niên giúp đỡ người dân tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội:

Thanh niên Thủ đô xung kích cùng lực lượng chức năng bắt tay khắc phục hậu quả cơn bão Yagi - ảnh 1
Thanh niên hỗ trợ người dân tại Ba Vì
Thanh niên Thủ đô xung kích cùng lực lượng chức năng bắt tay khắc phục hậu quả cơn bão Yagi - ảnh 2
Thanh niên giúp dân tại quận Hoàng Mai
Thanh niên Thủ đô xung kích cùng lực lượng chức năng bắt tay khắc phục hậu quả cơn bão Yagi - ảnh 3
Thanh niên Thủ đô xung kích cùng lực lượng chức năng bắt tay khắc phục hậu quả cơn bão Yagi - ảnh 4
Thanh niên Thủ đô xung kích cùng lực lượng chức năng bắt tay khắc phục hậu quả cơn bão Yagi - ảnh 5

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

"Dịch vụ công lưu động" hỗ trợ các xã vùng sâu, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

"Dịch vụ công lưu động" hỗ trợ các xã vùng sâu, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

(PNTĐ) - Sáng sớm 1/11, xe Dịch vụ công lưu động của Trung tâm Phục vụ Hành chính công Thành phố Hà Nội đã có mặt tại thôn Dy, xã Ba Vì để phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số...Hoạt động này nhằm đưa dịch vụ hành chính công đến gần hơn với người dân, đặc biệt tại khu vực vùng xa trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công dân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại chỗ, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở.
Không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm, phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh

Không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm, phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 10, thảo luận tại tổ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Duyệt (Đoàn TP Hà Nội) nhấn mạnh: Hiện nay, không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm; bốn môi trường tác chiến truyền thống là trên không, trên biển, trên bộ và trên không gian vũ trụ. Điều này rất quan trọng, cho nên chúng ta phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, từ trên không gian mạng.