Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” do Tổ chức Y tế thế giới WHO phát động, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2024 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế Cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức Ngày hội“Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử năm 2024” tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đối với thế hệ trẻ; qua đó xây dựng lối sống lành mạnh, môi trường không khói thuốc lá; đồng thời phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá. Các hoạt động của Ngày hội bao gồm: Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5, Giải chạy Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử, Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - ảnh 1
Ngày hội thu hút đông thanh niên

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết “Thời gian qua, các cấp bộ đoàn luôn quan tâm, đẩy mạnh truyền thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng, đồng thời thông qua chính các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên để truyền thông rộng rãi trong cộng đồng về tác hại của thuốc lá.

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - ảnh 2
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội

Việc tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” là một trong nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới trong thời gian qua. Chúng tôi mong rằng thông qua các hoạt động sẽ giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng hiện nay. Đồng thời tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ để truyền tải thông điệp về một Việt Nam không khói thuốc, một thế hệ trẻ nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và sẵn sàng bảo vệ trẻ em trước các tác hại của thuốc lá cũng như các tác động của việc quảng cáo thuốc lá”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 đã khép lại nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội với nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đồng thời mở ra thời kỳ mới, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong bức tranh phát triển năng động của Thủ đô, công tác an sinh xã hội luôn là điểm sáng, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, người dân hạnh phúc. Và trong hành trình ấy, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội luôn âm thầm và bền bỉ giữ vai trò cầu nối – lắng nghe, sẻ chia, đồng hành cùng Nhân dân “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã trả lời phỏng vấn về mục tiêu trọng tâm và thông điệp chính mà Tổng Bí thư Tô Lâm mang tới Hoa Kỳ trong chuyến công tác này.