Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” do Tổ chức Y tế thế giới WHO phát động, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2024 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế Cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức Ngày hội“Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử năm 2024” tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đối với thế hệ trẻ; qua đó xây dựng lối sống lành mạnh, môi trường không khói thuốc lá; đồng thời phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá. Các hoạt động của Ngày hội bao gồm: Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5, Giải chạy Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử, Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - ảnh 1
Ngày hội thu hút đông thanh niên

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết “Thời gian qua, các cấp bộ đoàn luôn quan tâm, đẩy mạnh truyền thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng, đồng thời thông qua chính các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên để truyền thông rộng rãi trong cộng đồng về tác hại của thuốc lá.

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - ảnh 2
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội

Việc tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” là một trong nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới trong thời gian qua. Chúng tôi mong rằng thông qua các hoạt động sẽ giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá nung nóng hiện nay. Đồng thời tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ để truyền tải thông điệp về một Việt Nam không khói thuốc, một thế hệ trẻ nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và sẵn sàng bảo vệ trẻ em trước các tác hại của thuốc lá cũng như các tác động của việc quảng cáo thuốc lá”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những thanh niên ưu tú Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

Những thanh niên ưu tú Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Trong đợt tuyển quân năm 2026, Hà Nội có nhiều tân binh ưu tú. Có những tân binh được vinh dự kết nạp Đảng ngay trước ngày lên đường nhập ngũ; có những bạn vừa tốt nghiệp đại học, đang có công việc ổn định, nhưng họ lại lựa chọn những năm tháng thanh xuân trong quân ngũ trở thành niềm tự hào rực rỡ nhất, góp phần đưa dân tộc ta tự tin "vươn mình" trong kỷ nguyên mới.
Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội  ​

Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội ​

(PNTĐ) - Công ty CP Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng là "bộ não" điều phối, không chỉ hỗ trợ startup mà còn kết nối văn hóa với công nghệ để giải quyết bài toán đô thị. Sự kiện ra mắt của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng, như một "cầu nối" bí quyết để hợp lực văn hóa - công nghệ, mở ra kỷ nguyên chuyển đổi số đầy hứa hẹn cho thành phố.