Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

T.Thanh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng, Nhà nước đã quyết định phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

50 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển, thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Trung ương, sự hỗ trợ của các địa phương trong cả nước.

Sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã làm nên những thành tựu to lớn, xây dựng và phát triển thành phố mang tên Bác trở thành một đầu tàu phát triển, một cực tăng trưởng của cả nước.

Những thành tựu đó của thành phố Hồ Chí Minh đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam  - ảnh 1
Tổng Bí thư Tô Lâm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đại diện đón nhận danh hiệu cao quý. 

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.