Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng chia sẻ với Hà Nội các địa phương có vùng tâm bão số 3 đi qua

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 7/9, Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo toàn hệ thống chính trị của Thành phố chủ động ứng phó với bão số 3 trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng chia sẻ với thành phố Hà Nội và những địa phương vùng tâm bão đi qua.

Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng chia sẻ với Hà Nội các địa phương có vùng tâm bão số 3 đi qua - ảnh 1
Mưa lớn xuất hiện ở Hà Nội do ảnh hưởng bởi bão số 3

Trong đó, Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, từng cơ quan, đơn vị theo sát tình hình, dự báo các tình huống mưa to, triều cường, cây gãy đổ, kịp thời thông báo để người dân sẵn sàng ứng phó, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng, thiệt hại.

Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu, phân công lực lượng ứng trực, tổ đội giúp dân khi gặp khó. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, uốn nắn, xử lý trách nhiệm nếu có. Thường xuyên báo cáo tình hình về Thường trực Thành ủy để kịp thời chỉ đạo.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, có kế hoạch, sẵn sàng chia sẻ với thành phố Hà Nội và những địa phương có vùng tâm bão đi qua.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 88/CĐ-TTg ngày 6/9 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó báo số 3 và mưa lũ sau bão.

Theo báo cáo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm ngày 6/9, bão số 3 đã đi vào Vịnh Bắc bộ, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 17.

Từ ngày 7/9, bão sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ gây gió mạnh, mưa lớn (lượng mưa phổ biến 100-350mm, cục bộ có nơi trên 500mm), nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các đô thị, vùng thấp trũng, sạt lở đất, lũ quét ở trung du và miền núi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nôi đang tiến vào kỷ nguyên mới với nền tảng văn hóa độc đáo, giàu bản sắc, trong đó có nguồn lực di sản văn hóa, văn minh sông Hồng đã và đang được khởi động cùng mùa Xuân đất nước. Nhân dịp đầu Xuân mới, phóng viên Cơ quan Báo và Phát thanh truyền hình Hà Nội đã phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Khắc Sử, Hội Khảo cổ học Việt Nam về giá trị di sản khảo cổ của Hà Nội nói chung và ở khu vực sông Hồng nói riêng cũng như cần làm gì để Hà Nội hiện thực hóa thành công “kỳ tích” sông Hồng.
Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.