Thành phố nên có cuộc đột phá để hỗ trợ doanh nghiệp

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 3/7, thảo luận tại tổ 3, trong khuôn khổ kỳ họp thứ 12, HĐND TP khóa XVI, đại biểu Phạm Đình Đoàn (huyện Mê Linh) cho rằng hiện các chính sách của thành phố đối với cộng đồng doanh nghiệp là chưa tốt hơn. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp khó khăn nên có cuộc đột phá để hỗ trợ doanh nghiệp.

Thành phố nên có cuộc đột phá để hỗ trợ doanh nghiệp - ảnh 1
Đại biểu Phạm Đình Đoàn (huyện Mê Linh) phát biểu tại buổi thảo luận tổ

Theo ông Đoàn, hiện các chính sách của thành phố đối với cộng đồng doanh nghiệp là chưa tốt hơn. Trong bối cảnh doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang gặp khó  khăn, rất cần sự hỗ trợ của thành phố về cả vật chất lẫn tinh thần.

Đại biểu Phạm Đình Đoàn nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp bây giờ rất khó khăn, cắt giảm lao động rất nhiều, tôi đề nghị chúng ta nên có một đột phá để hỗ trợ doanh nghiệp”.

Những năm vừa qua Hà Nội thường xuyên tổ chức gặp gỡ cộng đồng hằng trăm doanh nghiệp, ông Đoàn cho rằng các cuộc gặp gỡ này không hiệu quả. Vì vậy, Hà Nội nên tổ chức các cuộc gặp gỡ 20-30 doanh nghiệp có năng lực, đại diện cho các tổ chức tham gia đóng góp ý kiến, sáng kiến cho thành phố.

Ông Đoàn bày tỏ mong muốn Hà Nội đi đầu trong việc hướng về doanh nghiệp, nên thăm khám sức khỏe của doanh nghiệp như thế nào và đưa ra giải pháp. Nên tìm hiểu xem tâm tư doanh nghiệp bởi cộng đồng doanh nghiệp đang thực sự khó khăn.

Đồng quan điểm về nhận định doanh nghiệp gặp khó khăn, đại biểu Nguyễn Văn Luyến - Tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) cho cho rằng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản và xây lắp.

Theo ông Luyến, hiện ở Hà Nội các lĩnh vực về đầu tư bất động sản gặp chồng chất những vướng mắc. Hai năm nay gần như không có dự án mới được triển khai, trong khi đó nhu cầu khá nhiều nhưng nguồn cung rất hiếm. Với sự leo thang giá cả đang ảnh hưởng rất lớn đến việc xây lắp.

Đại biểu Nguyễn Văn Luyến kiến nghị UBND TP và HĐND chỉ đạo các sở ban ngành cập nhật sát đơn giá thị trường, dự toán định mức sát thực tế, giảm khó khăn cho doanh nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, 2026; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu của các cấp bộ Đoàn Thủ đô; đồng thời chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong 02 ngày 24, 25/01/2026, những màu áo xanh đã có mặt tại xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ.
Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng thành công rực rỡ đã thể hiện niềm tin, ý chí, sự đồng thuận cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV, chúng ta sẽ xây dựng đất nước hòa bình, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

(PNTĐ) - Chuỗi sự kiện cộng đồng thuộc khuôn khổ chiến dịch “Chung Vị Tết Việt – Gắn Kết Muôn Miền” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục đến với tỉnh Nghệ An, mang lại những phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân địa phương.
Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong một bối cảnh lịch sử đặc biệt. Đây không chỉ là Đại hội mở ra giai đoạn phát triển 2026 - 2030, mà còn là dấu mốc khởi động chặng cuối 20 năm mang tính quyết định của hành trình hướng tới các mục tiêu trăm năm - 100 năm thành lập Đảng (2030) và 100 năm thành lập nước (2045). Chưa bao giờ yêu cầu về tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh đổi mới và hành động hiệu quả lại được đặt ra ở mức cao như hiện nay.