Thanh tra Sở GTVT Hà Nội dốc toàn lực khắc phục hậu quả bão Yagi

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Báo cáo nhanh sáng 8/9 của Thanh tra sở GTVT Hà Nội, Bão Yagi (Bão số 3) khiến 2 người chết, 4 người bị thương và cây đổ la liệt làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân...

Theo Báo cáo của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT), hậu quả do bão số 3 gây ra trên địa bàn Hà Nội rất phức tạp. Cây đổ trên các tuyến đường trung tâm, đường quốc lộ, tỉnh lộ. Nhiều cây đổ chắn ngan đường làm ùn tắc giao thông.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội dốc toàn lực khắc phục hậu quả bão Yagi - ảnh 1
Cây đổ la liệt do Bão Yagi gây ra.

Một số công trình bị kéo đổ do gió giật như: Cổng trào trên đường Võ Nguyên Giáp – Đông Anh bị đổ. Rất nhiều biển báo, cột quảng cáo, dây điện… đổ, đứt gẫy ngây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thiệt hại về người: Theo thống kê sơ bộ của Thanh tra Sở, hiện có 02 người tử vong, 04 người bị thương xảy ra trên địa bàn quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm.

Thiệt hại về phương tiện: Cây đổ vào nhiều phương tiện ô tô, xe máy và xe đạp gây hư hỏng nặng trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn quận Đống Đa, Long Biên, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy….

Số lượng cây đổ ra đường gây cản trở giao thông, mất an toàn giao thông có trên 500 cây đổ ra đường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đặc biệt số lượng cây gẫy đổ xảy ra trên địa bàn các quận nội thành như quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy... Hiện tại trên địa bàn thành phố chưa xuất hiện tình trạng ngậm úng sâu khiến các phương tiện không thể di chuyển được.

Công tác ứng phó, khắc phục hậu quả sau bão cũng đang được Sở GTVT đẩy mạnh. Thanh tra Sở đã chỉ đạo các Đội Thanh tra trực thuộc bố trí lực lượng, các phương tiện, trang thiết bị được trang cấp, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng chống cơn Bão số 3 theo phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ - Vật tư tại chỗ - Phương tiện tại chỗ - Hậu cần tại chỗ”, Bố trí 100% quân số ứng trực theo Phương án phân công của đơn vị; sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng chống lụt, bão khi có điều động của Thanh tra Sở.

Về quân số tham gia công tác phòng, chống cơn Bão số 3: Thanh tra Sở chỉ đạo các Đội Thanh tra trực thuộc bố trí cán bộ, thanh tra viên, nhân viên phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an, chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng khác hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các vị trí có sự cố cây đổ và úng ngập.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội dốc toàn lực khắc phục hậu quả bão Yagi - ảnh 2
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tập trung hỗ trợ khắc phục hậu quả Bão Yagi.

Ngay trong sáng ngày 08/9, sau khi Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, 100% cán bộ, thnah tra viên, nhân viên thuộc Thanh tra Sở đang thực hiện nhiệm vụ ứng trực gải quyết các sự cố về giao thông tại các Đội Thanh tra trực thuộc đã tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phân luồng hướng dẫn người dân qua các khu vực có sự cố về cây đổ, phối hượp với đơn vị Cây xanh thu dọn các chướng ngại vật trên đường giao thông để đảm bảo giao thông cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Thanh tra Sở GTVT cũng đã huy động 06 xe cẩu kéo, 36 xe ô tô bán tải phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng khắc phục hậu quản do Bão số 3 gây ra.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Xuân Bính Ngọ ở Bát Tràng: Nét chữ khai xuân níu chân du khách

Xuân Bính Ngọ ở Bát Tràng: Nét chữ khai xuân níu chân du khách

(PNTĐ) - Những ngày Tết Bính Ngọ 2026, làng nghề gốm sứ Bát Tràng khoác lên mình diện mạo rực rỡ, đậm đà bản sắc truyền thống, trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Không chỉ nổi tiếng với nghề gốm lâu đời, Bát Tràng dịp Tết còn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, giàu chiều sâu tinh thần.