Thanh Trì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Vạn Phúc

Chia sẻ

Ngày 20/5, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Thị Kim Thoa, hội viên chi hội phụ nữ thôn 1, xã Vạn Phúc.

Đây là công trình ý nghĩa chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 và kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Thanh Trì.

Dự hội nghị có đồng chí Cung Nữ Phương Mai – Phó ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí đại diện lãn đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các Hội đoàn thể xã Vạn Phúc và gia đình hội viên.

Hội LHPN huyện tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim XuânHội LHPN huyện tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Xuân

Chị Nguyễn Thị Kim Xuân là phụ nữ đơn thân sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 rộng 40 m2; nhà xây từ  năm 1990 lợp ngói đã xuống cấp, mái sụt lún, ngói vỡ; tường bong tróc, nền nhà nát xi măng rạn nứt không an toàn trong mùa mưa bão. Bản thân bị bệnh xương khớp thường xuyên phải đi viện. Kinh tế thu nhập thấp chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhiều năm tích góp không đủ tiền để sửa nhà. Chị đã gửi đơn đề nghị Hội LHPN xã Vạn Phúc hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm tình thương”. Qua khảo sát thực trạng nhà ở của hội viên. Hội LHPN xã họp BCH mở rộng xét đơn của chị Xuân và đề xuất Hội LHPN huyện hỗ trợ kinh phí xây sửa “Mái ấm tình thương” cho hội viên. Hội LHPN Huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Vạn Phúc và chi hội phụ nữ thôn 1 theo dõi giúp đỡ và hỗ trợ 20 ngày công trong thời gian thi công mái ấm cho hội viên. Sau 40 ngày sửa chữa tháo dỡ toàn bộ phần mái, dóc tường vôi, cải tạo nâng cấp toàn bộ ngôi nhà cấp 4 khang trang, sạch đẹp và kiên cố. Ngôi nhà 01 tầng diện tích 40 m2 với tổng  số tiền 45 triệu đồng (trong đó, Hội LHPN Thành phố hỗ trợ 30 triệu). 

Các ban, ngành đoàn thể huyện và xã Vạn phúc Thanh Trì chúc mừng và tặng quà thiết bị gia dụng động viên chị Xuân.Các ban, ngành đoàn thể huyện và xã Vạn phúc Thanh Trì chúc mừng và tặng quà thiết bị gia dụng động viên chị Xuân.

"Tôi rất vui mừng được đại diện Thường trực Huyện hội chung vui với niềm vui của gia đình mình Tôi cảm ơn tổ chức Hội đã luôn quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thời gian qua, gia đình tôi hạnh phúc khi được chị em, cán bộ hội viên động viên, giúp đỡ  hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất để tôi có được ngôi nhà khang trang như hiện nay. Đây là nguồn động viên cổ cũ rất lớn để tôi có thêm sức khỏe và có động lực phát triển kinh tế ổn định cuộc sống", chị Xuân chia sẻ.

Tin, ảnh: PHƯƠNG HOA

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.