Thành ủy Hà Nội quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

N.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/3, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy đã chủ trì Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị "về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới".

Thành phần tham dự Hội nghị gồm: Ủy viên Ban Thường vụ; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; Trưởng phó các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy; Thành ủy viên; Giám đốc các sở ban ngành; Bí thư các quận, huyện, thị ủy; Bí thư Đảng ủy trực thuộc Thành ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Công an cấp huyện. 

Thành ủy Hà Nội quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

 

Báo cáo viên, Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố đã quán triệt những nội dung cốt lõi, quan trọng của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, gồm 4 quan điểm chỉ đạo, 7 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm và nhấn mạnh nguyên tắc Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng Công an nhân dân. Đây là Nghị quyết quan trọng, toàn diện và mang tính chiến lược với mục tiêu tổng quát là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Đồng thời, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã báo cáo một số nội dung cụ thể hóa của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Công an thành phố để triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. 

Thành ủy Hà Nội quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị - ảnh 2
Đây là Nghị quyết quan trọng, toàn diện và mang tính chiến lược với mục tiêu tổng quát là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân

 

Trước đó, ngày 14/10/2022, Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 72 về tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Đến nay, nhiều Đảng bộ của Thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

(PNTĐ) -Từ chủ trương chung của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… cùng với cả nước, Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Nếu không có những bước tiến đó thì không thể có chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư và nhất là sự hài lòng của người dân tăng lên như vừa qua.
Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

(PNTĐ) -Luôn đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến cho địa phương, xã hội, năm 2017, được Đảng phân công, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, anh Vũ Văn Trọng bắt đầu tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Trọng luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mê Linh.
Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.