Thêm 6 chuyến bay đưa 780 người Việt tại Myanmar về nước an toàn

MINH TƯỜNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Công an đã phối hợp tổ chức 6 chuyến bay đưa 780 người Việt tại Myanmar về nước an toàn.

Trước tình hình chiến sự tại Myanmar có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xác minh, cấp hộ chiếu, phục vụ công tác bảo hộ công dân và tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước.

Đến ngày 6/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị và cơ quan liên quan tiếp nhận 780 người về nước qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trên 6 chuyến bay thuê riêng.

Thêm 6 chuyến bay đưa 780 người Việt tại Myanmar về nước an toàn - ảnh 1
Việt Nam sơ tán công dân tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước an toàn.

Do số lượng công dân được giải cứu lớn, nhiều thành phần, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh đầy đủ thông tin, đảm bảo công tác hỗ trợ công dân được nhanh nhất. Đến nay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã xác minh và trả lời cấp hộ chiếu cho 1.068 công dân.

Dự kiến trong tuần này, đơn vị này sẽ cùng các cơ quan liên quan tổ chức thêm một số chuyến bay thuê riêng để đưa số công dân Việt Nam còn mắc kẹt tại Myanmar về nước.

Trước đó, sáng 5/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và cơ quan liên quan cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Myanmar về nước an toàn. Đây là nhóm đầu tiên được sơ tán và sẽ có thêm nhiều nhóm khác được sơ tán về nước thời gian tới. Phần lớn người Việt Nam được sơ tán lần này là thanh niên trẻ, có cả thiếu niên, trẻ em sơ sinh và phụ nữ mang thai.

Trong bối cảnh tình hình Myanmar hiện tiếp tục xảy ra giao tranh và có nhiều diễn biến phức tạp đe dọa an toàn tính mạng công dân Việt Nam tại khu vực này, Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và chính quyền sở tại và các nước đối tác đưa công dân về nước.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 22/2, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại trụ sở Đảng ủy phường, kết nối trực tuyến tới 18 điểm cầu tổ dân phố trên địa bàn. Hoạt động diễn ra trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.
Ngày mùng 6 Tết, thị trường dần trở lại nhịp sinh hoạt bình thường

Ngày mùng 6 Tết, thị trường dần trở lại nhịp sinh hoạt bình thường

(PNTĐ) -  Theo báo cáo số 127/BC-BTC ngày 22/2 của Bộ Tài chính, tình hình giá cả và cung - cầu hàng hóa trên cả nước trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 nhìn chung ổn định; không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến, góp phần bảo đảm đời sống Nhân dân và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.
Phường Sơn Tây khai bút đầu năm và phát động Tết trồng 2.000 cây dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Sơn Tây khai bút đầu năm và phát động Tết trồng 2.000 cây dịp Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, sáng ngày  22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), cùng với toàn thành phố Hà Nội, Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026.
Cảnh sát đường thủy Hà Nội chủ động bảo đảm giao thông sau Tết Nguyên đán

Cảnh sát đường thủy Hà Nội chủ động bảo đảm giao thông sau Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và mệnh lệnh của đồng chí Cục Trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và kế hoạch của Công an TP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát đường thủy Phòng CSGT đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến sông của Thủ đô.