Thép Miền Nam khẳng định vai trò trong các công trình trọng điểm quốc gia

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, ông Lê Việt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (đơn vị thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam) đã chia sẻ với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô về hoạt động sản xuất, đóng góp của doanh nghiệp cũng như ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Phóng viên: Trước hết, xin ông cho biết khái quát về Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam và những kết quả nổi bật trong thời gian qua?

Ông Lê Việt: Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam là đơn vị thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép xây dựng. Chúng tôi được Tổng công ty đầu tư một nhà máy có quy mô khoảng 25 ha tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, với hệ thống thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Tập đoàn Danieli (Italia).
Nhà máy áp dụng công nghệ lò điện hồ quang (EAF), sử dụng thép phế liệu tái chế để sản xuất thép, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của những công trình xây dựng lớn.

Thép Miền Nam khẳng định vai trò trong các công trình trọng điểm quốc gia - ảnh 1
 Ông Lê Việt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (đơn vị thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam) chia sẻ bên hành lang Đại hội 

Từ năm 1976 đến nay, Thép Miền Nam rất vinh dự được đồng hành cùng quá trình xây dựng đất nước. Đặc biệt, trong giai đoạn phát triển và hội nhập, sản phẩm của công ty đã được lựa chọn sử dụng tại nhiều công trình trọng điểm quốc gia như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, sân bay Phú Quốc, các dự án cầu cảng và khu công nghiệp trên phạm vi cả nước.

Phóng viên: Ông đánh giá như thế nào về ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay?

Ông Lê Việt: Phong trào thi đua yêu nước là một hoạt động rất thiết thực đối với sản xuất, kinh doanh. Phong trào đã tạo động lực cho doanh nghiệp và người lao động nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, từng bước thay thế hàng nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu vật tư cho các công trình trọng điểm, từ đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Phóng viên: Để phong trào thi đua yêu nước đi vào thực chất, theo ông cần có những đổi mới gì trong thời gian tới?

Ông Lê Việt: Thực tế cho thấy phong trào thi đua yêu nước thời gian qua đã tạo động lực tích cực cho người lao động, trong đó có các doanh nghiệp ngành thép. Chúng tôi mong muốn phong trào tiếp tục được duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn nữa, tạo môi trường sản xuất - kinh doanh ổn định, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Phóng viên: Quốc hội vừa thông qua nhiều luật, nghị quyết quan trọng liên quan đến doanh nghiệp. Ông đánh giá tác động của các chính sách này như thế nào?

Ông Lê Việt: Từ góc độ doanh nghiệp, chúng tôi rất ủng hộ và đón nhận các nghị quyết, chính sách của Chính phủ thời gian qua. Những chính sách này đã góp phần kiến tạo môi trường kinh tế thuận lợi hơn, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển.

Phóng viên: Trước những thách thức về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, ông kỳ vọng gì trong thời gian tới đối với doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp nói chung?

Ông Lê Việt: Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh không chỉ là nhu cầu mà đã trở thành xu hướng tất yếu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Thông qua các hoạt động này, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn, đồng thời góp phần kiến tạo xã hội ngày càng tốt đẹp.

Phóng viên: Trong thời điểm cuối năm 2025, chuẩn bị bước sang năm 2026, ông có thể chia sẻ thêm về kỳ vọng của Thép Miền Nam?

Ông Lê Việt: Những ngày cuối năm 2025, Thép Miền Nam rất vinh dự và phấn khởi khi được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc. Chúng tôi tin tưởng vào định hướng, chính sách phát triển kinh tế của đất nước, đặc biệt là các chính sách đã và đang đi vào cuộc sống, hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
Việc Chính phủ thúc đẩy khởi công hàng loạt công trình trọng điểm trên cả nước trong thời gian qua là động lực rất tích cực, tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2026 và những năm tiếp theo.

Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.