Thí sinh gãy chân, tay, gặp vấn đề về sức khỏe được hỗ trợ tối đa khi dự thi

NHÓM PHÓNG VIÊN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay tại Hà Nội có 12 thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe cần sự hỗ trợ đặc biệt khi tham dự kỳ thi. Trong đó, có 9 thí sinh bị gãy tay, chân, 2 em thiếu insulin cần được hỗ trợ đặc biệt. Những thí sinh này đã được hỗ trợ một cách tối đa để dự thi tốt nhất.

Cụ thể, các điểm thi có thí sinh bị gãy tay gồm: Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai); Trường THPT Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm); Trường THPT Nguyễn Du, Trường THPT Lý Tử Tấn (huyện Thanh Oai); Trường THCS Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình); Trường THCS Yên Nghĩa (quận Hà Đông); Trường THPT Xuân Mai (huyện Chương Mỹ).

2 thí sinh cần hỗ trợ về y tế để truyền insulin dự thi tại điểm thi Trường THPT Thọ Xuân (huyện Đan Phượng).

1 thí sinh  bị điếc bẩm sinh phải dùng máy trợ thính dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Chương Mỹ).

Trong buổi làm thủ tục thi, các thí sinh đều được nghe phổ biến quy chế thi và những quy định liên quan đến việc làm bài thi để bảo đảm đúng quy chế và an toàn mọi mặt. Những thí sinh bị gãy tay được bố trí thí sinh lớp 8 nghe và chép lại nội dung bài làm do các em đọc; các thí sinh còn lại được hỗ trợ về y tế.

Thí sinh gãy chân, tay, gặp vấn đề về sức khỏe được hỗ trợ tối đa khi dự thi - ảnh 1
Thí sinh bị gãy tay được bạn đồng hành hỗ trợ chép lại bài thi. Ảnh: Cường Lê

Từ sáng sớm ngày 8/6/2024 (buổi thi môn Ngữ văn), tại các Điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình, các lực lượng hỗ trợ của quận và phường đã triển khai các công tác hỗ trợ từ rất sớm, phân luồng giao thông; hàng trăm tình nguyện viên hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho thí sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tâm thế sẵn sàng của sĩ tử vào phòng thi.

Thí sinh gãy chân, tay, gặp vấn đề về sức khỏe được hỗ trợ tối đa khi dự thi - ảnh 2
Thí sinh gãy chân được cán bộ làm công tác thi hỗ trợ đưa vào trường thi sau khi phụ huynh đưa đến.

Tại điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ có 01 học sinh bị gãy tay và 01 học sinh bị gãy chân. Các thí sinh đã được lực lượng hỗ trợ từ vòng ngoài đến vòng trong, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi an toàn, thuận lợi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, cùng với việc tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ cho các thí sinh đặc biệt trong thời gian tham gia dự thi, thì công tác đảm bảo an ninh cũng được các điểm thi, các phòng GD-ĐT thực hiện nghiêm túc.

Thí sinh gãy chân, tay, gặp vấn đề về sức khỏe được hỗ trợ tối đa khi dự thi - ảnh 3
An ninh thắt chặt tại các điểm thi.

Về công tác chuẩn bị trước và trong kỳ thi, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Ba Đình cho biết: Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, Ban Chỉ đạo Thi, tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 quận Ba Đình đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các điểm thi có đủ điều kiện cơ sở vật chất về số khu vực phục vụ lãnh đạo và Hội đồng thi làm việc; 161 phòng thi và 14 phòng thi dự phòng đã sắp xếp đúng đủ số bàn ghế theo quy định, hệ thống đèn điện đảm bảo ánh sáng, bố trí tại mỗi phòng thi tối thiểu 04 quạt điện treo tường, điều hòa, đầy đủ máy phát điện, giường cho cán bộ bảo vệ đề.

100% các Điểm thi đã hoàn thành bố trí khu vực để vật dụng cá nhân các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi; 100% các điểm thi bố trí 02 phòng dự phòng; đa số các Điểm thi đã bố trí đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất về nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, thiết bị y tế và cơ số thuốc phục vụ kỳ thi. Việc chuẩn bị kinh phí, văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi: đầy đủ theo quy định và hướng dẫn của Sở GD- ĐT Hà Nội.

Ban Chỉ đạo Thi, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 quận Ba Đình cũng yêu cầu, từ ngày 7/6 đến ngày 9/6, cán bộ y tế hỗ trợ tại vòng ngoài, tuyệt đối không di chuyển vào khu vực thi; UBND các phường chuẩn bị bàn ghế và ô tô che nắng trước cổng trường để hỗ trợ tổ công tác của BCĐ, y tế, đoàn phường tiếp sức mùa thi....

Thí sinh gãy chân, tay, gặp vấn đề về sức khỏe được hỗ trợ tối đa khi dự thi - ảnh 4
Các điểm thi bố trí sinh viên tình nguyện, đoàn viên hỗ trợ thí sinh.

Điện lực Ba Đình hỗ trợ máy phát điện công suất lớn để đảm bảo cung cấp điện trong quá trình tổ chức thi. Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình đảm bảo công tác thoát nước tránh ngập úng nếu trời mưa to. 

Các Điểm thi bố trí dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường; trong lớp học lau bàn ghế và làm sạch bảng; làm sạch các thùng đựng rác; chuẩn bị đủ vật tư y tế phục vụ thi; bố trí khu vực để đồ của học sinh cách 25m có niêm phong ghi số báo danh và sắp xếp theo phòng thi sau mỗi buổi thi...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.