Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 6h sáng nay, trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, nhiều thí sinh đã di chuyển tới các điểm thi tốt nghiệp THPT. Môn Ngữ văn với hình thức làm bài tự luận trong thời gian 120 phút sẽ mở đầu buổi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn - ảnh 1
Thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn

Em Vũ Khánh Chi, dự thi tại điểm thi trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho biết: Do đây là kỳ thi rất quan trọng nên bản thân em và gia đình đã chuẩn bị rất kỹ. 7h35 phút mới tới thời gian làm bài nhưng từ 6h kém, em đã lên đường tới điểm thi. Việc đi thi sớm giúp thí sinh có thể giải quyết được các tình huống phát sinh không mong muốn như hỏng xe, tắc đường, quên giấy tờ phải quay về nhà lấy…

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường, tại nhiều điểm thi đều bố trí đặt hàng rào ngăn cách, cử các lực lượng công an, bảo vệ, thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông. Phụ huynh học sinh được bố trí địa điểm chờ con thuận lợi ở gần điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn - ảnh 2

Theo ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, năm học 2021-2022, học sinh phải học trực tuyến kéo dài để phòng, chống dịch Covid-19 nên đề thi tốt nghiệp THPT sẽ được ra phù hợp với bối cảnh đó. Cụ thể,  đề thi chủ yếu là những câu hỏi cơ bản, một phần ở mức độ vận dụng và vận dụng cao để phân hóa được thí sinh.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 ở 3 năm học gần đây (2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) sẽ không được đưa vào đề thi. Đề thi chính thức được xây dựng dựa trên ma trận đề thi được bộ quy định và bám sát đề thi tham khảo đã được Bộ công bố.

Tính đến tối ngày 6/7/2022, theo số liệu từ Bộ GD-ĐT, cả nước có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi. Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Với Hà Nội, tính đến 17h ngày 6/7, toàn Thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó  11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nhìn chung, trong buổi làm thủ tục dự thi 6/7, các hội đồng thi đã thực hiện tốt các quy định, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất các thí sinh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Tây Hồ gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Tây Hồ gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, phường Tây Hồ trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; các đồng chí nguyên cán bộ Trung ương, nguyên cán bộ chủ chốt Thành phố đã nghỉ hưu, đang cư trú trên địa bàn phường.
Đại biểu Quốc hội tổ bầu cử số 9 trao quà chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội

Đại biểu Quốc hội tổ bầu cử số 9 trao quà chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, thực hiện chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách”, ngày 5/2, UBND xã Ứng Thiên phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị “Agribank chung tay vì người nghèo – Xuân Bính Ngọ 2026”.