Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 6h sáng nay, trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, nhiều thí sinh đã di chuyển tới các điểm thi tốt nghiệp THPT. Môn Ngữ văn với hình thức làm bài tự luận trong thời gian 120 phút sẽ mở đầu buổi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn - ảnh 1
Thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn

Em Vũ Khánh Chi, dự thi tại điểm thi trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho biết: Do đây là kỳ thi rất quan trọng nên bản thân em và gia đình đã chuẩn bị rất kỹ. 7h35 phút mới tới thời gian làm bài nhưng từ 6h kém, em đã lên đường tới điểm thi. Việc đi thi sớm giúp thí sinh có thể giải quyết được các tình huống phát sinh không mong muốn như hỏng xe, tắc đường, quên giấy tờ phải quay về nhà lấy…

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường, tại nhiều điểm thi đều bố trí đặt hàng rào ngăn cách, cử các lực lượng công an, bảo vệ, thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông. Phụ huynh học sinh được bố trí địa điểm chờ con thuận lợi ở gần điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn - ảnh 2

Theo ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, năm học 2021-2022, học sinh phải học trực tuyến kéo dài để phòng, chống dịch Covid-19 nên đề thi tốt nghiệp THPT sẽ được ra phù hợp với bối cảnh đó. Cụ thể,  đề thi chủ yếu là những câu hỏi cơ bản, một phần ở mức độ vận dụng và vận dụng cao để phân hóa được thí sinh.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 ở 3 năm học gần đây (2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) sẽ không được đưa vào đề thi. Đề thi chính thức được xây dựng dựa trên ma trận đề thi được bộ quy định và bám sát đề thi tham khảo đã được Bộ công bố.

Tính đến tối ngày 6/7/2022, theo số liệu từ Bộ GD-ĐT, cả nước có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi. Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Với Hà Nội, tính đến 17h ngày 6/7, toàn Thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó  11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nhìn chung, trong buổi làm thủ tục dự thi 6/7, các hội đồng thi đã thực hiện tốt các quy định, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất các thí sinh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.