Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7

HÀ NHUNG-ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trao đổi với Báo Phụ nữ Thủ đô, TS Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh cho biết: Năm nay, trường ghi nhận có 3.300 thí sinh không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh thành đăng ký dự thi vào trường, với 525 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi là 1/7.

Sáng nay, ở 3 điểm thi, nhà trường đều có sự chuẩn bị rất chu đáo, nghiêm túc, cẩn thận, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh đến dự thi. Hội đồng tuyển sinh của trường được thành lập từ sớm.

Tại các ban coi thi, nhà trường huy động 383 cán bộ, nhân viên gồm cán bộ coi thi tại phòng thi, thanh tra,  giám sát an ninh trật tự phòng thi và các điểm thi, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ kiểm tra điện, nước trong thời gian thi.

Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7  - ảnh 1
TS Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh luôn túc trực tại điểm thi để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi.

Có 102 phòng thi tại 3 điểm thi: Trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Giảng đường nhà A2, và nhà C1, ĐH Quốc gia Hà Nội. Nhà trường cũng phối hợp với Đội cảnh sát giao thông số 6, Công an TP Hà Nội và công an khu vực để hỗ trợ về an ninh trật tự, phân luồng giao thông, giúp các thí sinh đến điểm thi đúng giờ. 

Theo TS Hoa Ngọc Sơn, từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi. Các em đến điểm thi với tâm trạng vui vẻ, hớn hở. “Với khí thế này, tôi mong rằng, các em sẽ thi tốt, đạt được kết quả cao trong kỳ thi” – TS Hoa Ngọc Sơn cho biết.

Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7  - ảnh 2
Thí sinh bị đau chân, phải đi cáng được các cán bộ và nhân viên nhà trường hỗ trợ đưa đến phòng thi.

Cũng theo TS Hoa Ngọc Sơn, trong sáng nay, có 98,1% thí sinh tham dự kỳ thi, không có thí sinh đến chậm muộn giờ thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Một số thí sinh không thể tham dự thi đã báo trước do trùng lịch thi với các trường THPT chuyên ở các tỉnh nơi thí sinh đó thường trú.

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng cho biết, năm nay, nhà trường đã tổ chức thi thử cho các học sinh theo nguyện vọng của các em, để các em làm quen với phong khí phòng thi và phong cách thi của trường. Bên cạnh đó, trước khi diễn ra thi, nhà trường cũng đã tập huấn cho thí sinh về cách thức, quy chế thi, giải đáp thắc mắc, băn khoăn của học sinh, giúp các em ổn định tâm lý, sức khoẻ trước khi “vượt vũ môn”.

Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7  - ảnh 3
Các thí sinh kiểm tra thông tin của mình trước khi giờ thi bắt đầu.

“Có một số em trong buổi tập huấn băn khoăn về việc đi lại, do bị đau chân. Tuy nhiên, với các bạn đó, chúng tôi cũng đã sắp xếp điểm thi ở giảng đường A2, là nơi có thang máy, để em học sinh đó thuận lợi di chuyển. Bên cạnh đó, tại các điểm thi, các bạn sinh viên trong đội xung kích của trường cũng hỗ trợ học sinh lên phòng thi” - thầy Sơn nói.

Tại buổi thi, nam sinh bị đau chân do ngã, phải đi cáng đã đến thi đúng giờ tại phòng thi, ở giảng đường A2 có thang máy. Em rất tự tin, tươi tắn, và luôn có cán bộ hỗ trợ thi đỡ thí sinh đi lại.

Trường THPT Chuyên ngoại ngữ là trường chuyên đầu thi tổ chức thi trong khối các trường Chuyên tại Hà Nội. Cấu trúc đề thi được nhà trường ban hành từ sớm, cuối năm ngoái. 

Đề thi năm nay cơ bản giữ nguyên như những năm trước. Nội dung thi nằm trong chương trình cấp THCS, tuy nhiên, với kiến thức chuyên sâu và nâng cao hơn. 

Điểm mới của kỳ thi năm nay là nhà trường không tuyển sinh hệ cận chuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trừ các lớp chuyên tiếng Anh, các lớp chuyên còn lại đều tăng từ 10-30 chỉ tiêu.  

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

Kết nối “3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của phụ nữ trên không gian mạng với chủ đề "Kết nối 3 an - Làm chủ không gian số". Dự và phát biểu khai mạc chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
Cầu Thượng Cát sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện đưa tuyến Vành đai 3,5 vào hoạt động hiệu quả

Cầu Thượng Cát sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện đưa tuyến Vành đai 3,5 vào hoạt động hiệu quả

(PNTĐ) - Cầu Thượng Cát nói riêng và 7 cầu vượt sông nói chung không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu giao thông trước mắt mà còn kiến tạo động lực phát triển bền vững cho nhiều thập kỷ tới. Đây là bước đi cụ thể hóa tầm nhìn chiến lược của Thành phố về xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, mở rộng không gian phát triển, gắn kết đồng bộ hạ tầng và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng: Dự án chiến lược mở rộng không gian Thủ đô

Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng: Dự án chiến lược mở rộng không gian Thủ đô

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 29, HĐND thành phố Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và thể hiện sự thống nhất cao đối với chủ trương đầu tư Dự án Trục đại lộ - cảnh quan sông Hồng, một công trình được đánh giá có ý nghĩa chiến lược trong mở rộng không gian đô thị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.