Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7

HÀ NHUNG-ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trao đổi với Báo Phụ nữ Thủ đô, TS Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh cho biết: Năm nay, trường ghi nhận có 3.300 thí sinh không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh thành đăng ký dự thi vào trường, với 525 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi là 1/7.

Sáng nay, ở 3 điểm thi, nhà trường đều có sự chuẩn bị rất chu đáo, nghiêm túc, cẩn thận, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh đến dự thi. Hội đồng tuyển sinh của trường được thành lập từ sớm.

Tại các ban coi thi, nhà trường huy động 383 cán bộ, nhân viên gồm cán bộ coi thi tại phòng thi, thanh tra,  giám sát an ninh trật tự phòng thi và các điểm thi, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ kiểm tra điện, nước trong thời gian thi.

Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7  - ảnh 1
TS Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh luôn túc trực tại điểm thi để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi.

Có 102 phòng thi tại 3 điểm thi: Trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Giảng đường nhà A2, và nhà C1, ĐH Quốc gia Hà Nội. Nhà trường cũng phối hợp với Đội cảnh sát giao thông số 6, Công an TP Hà Nội và công an khu vực để hỗ trợ về an ninh trật tự, phân luồng giao thông, giúp các thí sinh đến điểm thi đúng giờ. 

Theo TS Hoa Ngọc Sơn, từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi. Các em đến điểm thi với tâm trạng vui vẻ, hớn hở. “Với khí thế này, tôi mong rằng, các em sẽ thi tốt, đạt được kết quả cao trong kỳ thi” – TS Hoa Ngọc Sơn cho biết.

Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7  - ảnh 2
Thí sinh bị đau chân, phải đi cáng được các cán bộ và nhân viên nhà trường hỗ trợ đưa đến phòng thi.

Cũng theo TS Hoa Ngọc Sơn, trong sáng nay, có 98,1% thí sinh tham dự kỳ thi, không có thí sinh đến chậm muộn giờ thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Một số thí sinh không thể tham dự thi đã báo trước do trùng lịch thi với các trường THPT chuyên ở các tỉnh nơi thí sinh đó thường trú.

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng cho biết, năm nay, nhà trường đã tổ chức thi thử cho các học sinh theo nguyện vọng của các em, để các em làm quen với phong khí phòng thi và phong cách thi của trường. Bên cạnh đó, trước khi diễn ra thi, nhà trường cũng đã tập huấn cho thí sinh về cách thức, quy chế thi, giải đáp thắc mắc, băn khoăn của học sinh, giúp các em ổn định tâm lý, sức khoẻ trước khi “vượt vũ môn”.

Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ: 102 phòng thi, tỷ lệ chọi 1/7  - ảnh 3
Các thí sinh kiểm tra thông tin của mình trước khi giờ thi bắt đầu.

“Có một số em trong buổi tập huấn băn khoăn về việc đi lại, do bị đau chân. Tuy nhiên, với các bạn đó, chúng tôi cũng đã sắp xếp điểm thi ở giảng đường A2, là nơi có thang máy, để em học sinh đó thuận lợi di chuyển. Bên cạnh đó, tại các điểm thi, các bạn sinh viên trong đội xung kích của trường cũng hỗ trợ học sinh lên phòng thi” - thầy Sơn nói.

Tại buổi thi, nam sinh bị đau chân do ngã, phải đi cáng đã đến thi đúng giờ tại phòng thi, ở giảng đường A2 có thang máy. Em rất tự tin, tươi tắn, và luôn có cán bộ hỗ trợ thi đỡ thí sinh đi lại.

Trường THPT Chuyên ngoại ngữ là trường chuyên đầu thi tổ chức thi trong khối các trường Chuyên tại Hà Nội. Cấu trúc đề thi được nhà trường ban hành từ sớm, cuối năm ngoái. 

Đề thi năm nay cơ bản giữ nguyên như những năm trước. Nội dung thi nằm trong chương trình cấp THCS, tuy nhiên, với kiến thức chuyên sâu và nâng cao hơn. 

Điểm mới của kỳ thi năm nay là nhà trường không tuyển sinh hệ cận chuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trừ các lớp chuyên tiếng Anh, các lớp chuyên còn lại đều tăng từ 10-30 chỉ tiêu.  

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.