Thị xã Sơn Tây quán triệt đến 350 đảng viên về đạo đức cách mạng

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/6, Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây tổ chức quán triệt đến 350 đảng viên trong các cơ quan, đơn vị của thị xã về nội dung Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị, về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây Nguyễn Quang Hán cho biết: Chuẩn mực đạo đức cách mạng là khuôn mẫu, mực thước được toàn Đảng, toàn dân công nhận, dùng làm cơ sở để xem xét, đánh giá và điều chỉnh hành vi ứng xử của cán bộ, đảng viên trong các mối quan hệ với mục tiêu hướng tới giá trị chân - thiện - mỹ và phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Thị xã Sơn Tây quán triệt đến 350 đảng viên về đạo đức cách mạng - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây Nguyễn Quang Hán phát biểu

Bộ Chính trị ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngay sau Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII, nhằm phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên hiện nay và sự chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị; hướng tới Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

“Chuẩn mực đạo đức cách mạng cũng là cơ sở quan trọng để cán bộ, đảng viên thị xã Sơn Tây tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện, đánh giá trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời làm cơ sở cho mỗi cán bộ, đảng viên của thị xã “tự soi, tự sửa”, tu dưỡng, rèn luyện bản thân”- ông Nguyễn Quang Hán nhấn mạnh. 

Theo Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây, từ đầu năm đến nay, Thị ủy Sơn Tây cũng đã tiếp tục triển khai các nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thị xã Sơn Tây trong tình hình mới; dự và chỉ đạo 16 buổi sinh hoạt tại chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc; khen thưởng 33 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương; mở 29 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể cho 7.415 học viên trên địa bàn thị xã; tổ chức giám sát 8 tổ chức Đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy.

Thị xã Sơn Tây quán triệt đến 350 đảng viên về đạo đức cách mạng - ảnh 2
Quang cảnh hội nghị

Để thực hiện hiệu quả chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên theo Quy định 144-QĐ/TW, thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm: Tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng theo Quy định 144-QĐ/TW; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, học tập trong cấp ủy, tổ chức đảng, gắn việc học tập, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên với đẩy mạnh tự phê bình và phê bình về kết quả thực hiện chuẩn mực đạo đức trong thực tiễn theo chức trách, nhiệm vụ. 

Qua đó, các tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên kịp thời sửa chữa, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, ngăn ngừa những biểu hiện vi phạm kỷ luật, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đồng thời, các cấp ủy Đảng trên địa bàn thị xã cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận xã hội...

Ông Nguyễn Quang Hán cũng yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tổ chức quán triệt ngay nội dung Quy định số 144-QĐ/TW tới các cán bộ, đảng viên tại đơn vị.

 

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.