Thông qua danh sách 160 ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chia sẻ

Sáng 17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP; Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hà Nội; Các đồng chí đại diện Ban Đảng Thành ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ TP...

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Anh Tuấn đã báo cáo kết quả thực hiện bước bốn, công tác chuẩn bị cho hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ 188 người ứng cử đại biểu HĐND khóa XVI gồm 188 người (185 người do cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 3 người tự ứng cử).

Từ ngày 21/3 đến 13/4, các xã, phường, thị trấn nơi có người ứng cử đã tiến hành lấy ý kiến cử tri. Đến ngày 16/4, đã có 24 ứng viên gửi đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, trong đó 23 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 1 người tự ứng cử.

Đã có tổng số 182 hội nghị với 15.174 cử tri tham dự và 1.003 ý kiến phát biểu nhận xét tín nhiệm với 180 ứng viên đại biểu HĐND TP. Kết quả, trong tổng số 188 người ứng cử đại biểu HĐND TP có 2 người có tín nhiệm của cử tri nơi cứ trú dưới 50%.

100% đại biểu biểu quyết lập danh sách người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI100% đại biểu biểu quyết lập danh sách người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI

Như vậy, với 24 ứng viên xin rút hồ sơ và 2 người không đạt tín nhiệm nơi cư trú, còn lại gồm 162 người đủ điều kiện đưa vào danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI. Trong đó: Nữ 63 người, đạt tỉ lệ 38,89%; Tái cử 53 người, đạt tỉ lệ 32,71%; Dân tộc 4 người, đạt tỉ lệ 2,46%; Tuổi trẻ 35 người, đạt tỉ lệ 21,60%; Ngoài đảng 23 người, đạt tỉ lệ 14,2%; Đảng viên 139 người, đạt tỉ lệ 85,8%.

Sau khi thảo luận, biểu quyết bằng hình thức giơ tay, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí: Không đưa vào danh sách 24 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI; Lập danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI; Biểu quyết tín nhiệm với 2 trường hợp không đưa vào danh sách.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, ngay sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sẽ gửi biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ ba tới Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTTQ Việt Nam và Ủy ban bầu cử TP đảm bảo thời gian quy định; Đồng thời xây dựng kế hoạch và hướng dẫn tổ chức hội nghị cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử; Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; Nắm và định hướng dư luận nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền vận động cử tri tham gia bầu cử; Phối hợp với chính quyền và Ủy ban bầu cử cùng cấp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử...

 HẢI NAM

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan