Thông tin mới nhất vụ chủ vườn lan đột biến nghi ôm trăm tỷ bỏ trốn

Chia sẻ

Ngày 13/4, chủ vườn lan đột biến Hà Thanh ở xóm chợ Đinh Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa( Hà Nội) đã trình diện tại Công an huyện Ứng Hòa. Trước đó, người này được cho là đã “ôm” 200 tỷ đồng của khách hàng rồi bỏ trốn gây xôn xao mạng xã hội.

Đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng công an huyện Ứng Hòa cho biết, sáng 13/4, Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với công an xã Hòa Nam bước đầu xuống vườn lan Hà Thanh xác minh thông tin

Vườn lan Hà Thanh (Ứng Hòa, Hà Nội) khóa trái cửa mấy ngày nayVườn lan Hà Thanh (Ứng Hòa, Hà Nội) khóa trái cửa mấy ngày nay

Ghi nhận của phóng viên, vườn lan Hà Thanh có diện tích khoảng 60m2 được xây dựng cao hai tầng bằng khung sắt. Tầng dưới được sử dụng để ở, toàn bộ các chậu lan được chủ vườn treo trên khung sắt tầng 2. Hàng xóm của vườn lan này cho hay, chủ vườn là anh N.H.T, trồng hoa lan từ khoảng 2016-2017. Khoảng 1 năm trở lại đây thấy anh T. buôn bán lan khấm khá. Một hàng xóm của anh còn dự đoán năm 2020, vườn lan Hà Thanh có thể thu nhập hơn chục tỷ đồng.

“Sáu tháng trở lại đây, anh T. có thân với một người chơi lan ở khu nội thành Hà Nội, người này có gửi hoa lan nhờ anh T. để chăm sóc. Anh T. đã đặt cọc người này khoảng 30 tỷ để mua lan đột biến của anh ta, sau đó nhận đặt cọc của một số người để bán lại. Nhưng lan không ra đúng loại nên mới vỡ lở chuyện này”, vị hàng xóm chủ vườn lan Hà Thanh nói và cho biết thêm, số tiền có thể không lớn như đồn thổi (cao nhất khoảng 70-90 tỷ đồng) bởi giới chơi lan có luật bất thành văn là đền tiền hoặc lan nếu sản phẩm mua không chuẩn.

Ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, chiều 12/4 có khoảng 20 xe ô tô về đỗ trước cửa vườn lan Hà Thanh nhưng rất bình lặng, không thấy có xáo trộn gì. Ông Tuyển cho biết anh T. không vi phạm pháp luật khi sinh sống tại địa phương.

Ngày 12/4, giới chơi lan đột biến liên tục chia sẻ thông tin chủ vườn lan đột biến Hà Thanh (xóm chợ Đinh Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã ôm tiền “bán lúa non” (thuật ngữ của giới chơi lan thể hiện việc nhận tiền trước và hẹn thời gian trả hàng) của khách rồi bỏ trốn.
 
Theo ước tính của giới chơi lan đột biến, đến thời điểm này, số tiền chủ vườn lan Hà Thanh đã “ôm” khoảng hơn 200 tỷ đồng và con số trên có thể vẫn chưa dừng lại.
 

                                                                                              (Theo Tiền Phong)

Theo https://tienphong.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-chu-vuon-lan-dot-bien-nghi-om-tram-ty-bo-tron-post1327981.tpo

Tin cùng chuyên mục

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

(PNTĐ) - Hôm qua (20/1) là một ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đất trời như hòa nhịp cùng lòng người, tràn đầy niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao trước sự kiện chính trị lớn của đất nước - Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước.
Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Sáng 21/1, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Anh Tuấn trình bày tham luận nhằm làm sáng tỏ hơn các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.