Thu giữ gần 14.000 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử tại quận Bắc Từ Liêm

Chia sẻ

(PNTĐ) – Lực lượng chức năng Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại trị giá hàng tỷ đồng tại E1.2 lô 20 Phạm Hùng, quận Bắc Từ Liêm

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàngLực lượng chức năng kiểm tra lô hàng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Công an TP Hà Nội phát hiện 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá gồm các dung tích 30ml (8.800 lọ), 100ml (5.100 lọ) được tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa là một cơ sở vận chuyển dịch vụ vận tải.

Tại thời điểm kiểm tra, không có sự xuất hiện của chủ hàng. Theo điều tra, trên thị trường hiện nay, 1 lọ tinh dầu với dung tích 30ml được bán ra với giá 100.000 đồng/lọ. Với dung tích 100ml, sản phẩm này được bán với giá trên 200.000 đồng/lọ tùy nơi. Ước tính lô hàng vi phạm có trị giá hàng tỷ đồng.

Sản phẩmSản phẩm

Lực lượng chức chức năng kiểm tra sản phẩmLực lượng chức chức năng kiểm tra sản phẩm

Ông Nguyễn Đạo An, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho rằng, đây là 1 trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện trong thời gian vừa qua.Qua điều tra nhanh, Đội mới chỉ biết chủ của toàn bộ số hàng hóa nói trên tên Mai. Hiện vẫn chưa liên lạc được với chủ lô hàng.

Đội QLTT số 17 sẽ liên lạc và làm việc với chủ hàng để làm rõ các hành vi vi phạm.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đồng hành cùng nông dân: Chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng tầm nông sản Thủ đô

Hà Nội đồng hành cùng nông dân: Chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng tầm nông sản Thủ đô

(PNTĐ) - Hà Nội đang tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nông nghiệp khi triển khai đồng loạt các mô hình chăn nuôi, thủy sản theo hướng VietGAP và hữu cơ. Từ đàn bò khỏe, lợn sạch bệnh đến ao cá an toàn, nông dân Thủ đô không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn tăng thu nhập, hướng tới nông nghiệp hiện đại, sinh thái và bền vững. Trung tâm Khuyến nông Hà Nội là điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng bà con trên hành trình này.
Phê duyệt chủ trương đầu tư phải rút gọn để không làm chậm thời gian khởi công

Phê duyệt chủ trương đầu tư phải rút gọn để không làm chậm thời gian khởi công

(PNTĐ) - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội) cho rằng, phát triển không gian trên cao là nơi ở, toàn bộ không gian ngầm dưới mặt đất sẽ là không gian dịch vụ, giao thông ngầm và không gian trên mặt đất sẽ trở thành không gian cây xanh, không gian công trình công cộng theo mô hình TOD. Do vậy, đề nghị phải quy định các khu tái thiết đô thị muốn tăng mật độ dân số chỉ áp dụng theo điểm đô thị có mô hình TOD.
Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu, là động lực để phát triển đất nước. Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đã xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là đột phá chiến lược.