Thu ngân sách quận Cầu Giấy cao kỷ lục kể từ khi thành lập

Dương Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Năm 2023, UBND quận Cầu Giấy thu ngân sách đạt xấp xỉ 16.000 tỷ đồng, vượt 130,5% so với kế hoạch năm…

Theo Báo cáo tổng kết của UBND quận Cầu Giấy, năm 2023 quận đã đạt được nhiều quả tốt trong hoạt động kinh tế, xã hội. Thu ngân sách đạt cao, đạt 130,5% so với dự toán Thành phố giao. An sinh xã hội được đảm bảo, tạo việc làm cho người lao động. Văn hóa được chú trọng phát triển.

Giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư (năm thứ 15 năm liên tiếp dẫn đầu Thành phố về kết quả thi vào lớp 10). Quy hoạch được đẩy mạnh, nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt. Công tác quốc phòng được củng cố an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo.

Thu ngân sách quận Cầu Giấy cao kỷ lục  kể từ khi thành lập - ảnh 1
Ông Ngô Ngọc Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chia sẻ về các kết quả đạt được trong năm 2023.

Kết quả về hoạt động kinh tế cho thấy. Giá trị sản xuất ngành Thương mại – Dịch vụ của quận Cầu Giấy đạt 146.209 tỷ đồng – tăng 11,76% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng đạt 89.710 tỷ đồng – tăng 9,52% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách đạt 15.956 tỷ đồng – tăng 130% so với dự toán đầu năm.

Kết quả về Văn hóa – Xã hội, Quản lý đô thị, Tài nguyên Môi trường cũng đạt được nhiều chỉ số tích cực và đều vượt kế hoạch đề ra.

Ông Ngô Ngọc Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Tỷ lệ thu ngân sách của UBND quận Cầu Giấy năm 2023 đạt 15.956 tỷ đồng là kỷ lục cao nhất trong vòng 26 năm – kể từ khi thành lập.

Ngoài những số liệu nổi bật nói lên nỗ lực của tập thể UBND quận Cầu Giấy trong năm qua. Báo cáo tổng kết năm 2023 của UBND quận Cầu Giấy cũng cho thấy, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích như: Được nhận 02 Huân chương lao động của Nhà nước, 01 Cờ thi đua Chính phủ, 03 tập thể và 04 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch nước.

Quận Cầu Giấy cũng nhận được 03 Cờ thi đua Thành phố cho tập thể, 28 tập thể và 54 cá nhân nhận. Bằng khen của UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 11 cá nhân.

Ngoài ra, UBND quận Cầu Giấy cũng khen thưởng cho 669 tập thể, 2.050 cá nhân. Khen thưởng đột xuất cho 06 tập thể, 68 cá nhân, Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 158 cá nhân được phát hiện thông qua cuộc thi và do các đơn vị đề xuất khen thưởng.

Trong năm 2023, UBND Quận đã công nhận sáng kiến, phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng cấp quận đối với 915 sáng kiến kinh nghiệm (trong đó có 117 sáng kiến của cán bộ, công chức, viên chức và 798 sáng kiến ngành giáo dục quận). Bên cạnh đó, 294 sáng kiến của các cá nhân thuộc quận đã được thành phố công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng cấp Thành phố.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

(PNTĐ) - Chiều ngày 06/3/202, Thành ủy Hà Nội sẽ trang trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2024).
Chiêng vang rộn ràng ngày hội văn hóa Mường xã Yên Trung

Chiêng vang rộn ràng ngày hội văn hóa Mường xã Yên Trung

(PNTĐ) - Ngày 2/3 và 3/3, toàn thể nhân dân xã Yên Trung, huyện Thạch Thất đã tụ hội cùng tham gia các hoạt động đồng diễn chiêng Mường, múa hát Vũ điệu đoàn kết, thi đấu các trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, hội thi ẩm thực... trong "Hội xuân - ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực các dân tộc" do UBND xã Yên Trung tổ chức.
Sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4

Sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4

(PNTĐ) - Ngày 26/2 , Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng 5 người khác. Liên quan đến sai phạm tại Công ty này, chiều 2/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công An cho biết, qua điều tra phát hiện, Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4.