Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương biểu dương Bộ Quốc phòng hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận và biểu dương Bộ Quốc phòng đã tích cực hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống nhân dân.

Trước đó, vào sáng ngày 19/05 đã nhận lệnh và triển khai hỏa tốc thành lập ngay hai bệnh viện dã chiến truyền nhiễm tại cơ sở 2 trường Sỹ quan chính trị ở thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và Trung đoàn 831 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 do Bệnh viện Quân y 354 chủ trì, với sự tham gia về lực lượng, trang thiết bị của các Bệnh viện Quân y 354, 105, 103. Trường Sỹ quan Chính trị và phối thuộc Tổ Xét nghiệm của Học viện Quân y đang triển khai tại Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh.

Các bác sĩ Quân Y tiến hành lấy mẫu cho công nhân tại Công ty Cổ Phần May Xuất Khẩu Hà Phong (Bắc Giang)Các bác sĩ Quân Y tiến hành lấy mẫu cho công nhân tại Công ty Cổ Phần May Xuất Khẩu Hà Phong (Bắc Giang) (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 do Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) chủ trì, với sự tham gia về lực lượng, trang thiết bị của Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Y học Phòng không - Không quân, Viện Y học cổ truyền Quân đội và các lực lượng phối thuộc của Quân đoàn 2, Tổ Xét nghiệm của Học viện Quân y đang triển khai tại Trung đoàn 831 thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang.

Mỗi bệnh viện dã chiến được tổ chức thành 4 cơ quan và 10 khoa, với biên chế hơn 100 người và quy mô 300 giường bệnh (sẵn sàng nâng hệ số sử dụng lên 500 giường). Hai bệnh viện này có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đến khi ổn định (không còn khả năng lây nhiễm) hoặc đến khỏi cho tất cả các bệnh nhân được thu dung và tổ chức bàn giao cho địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi đủ thời gian theo quy định.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Niềm tự hào và minh chứng sinh động cho sự đóng góp to lớn của phụ nữ làng nghề Thủ đô

Niềm tự hào và minh chứng sinh động cho sự đóng góp to lớn của phụ nữ làng nghề Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều ngày 21/11, tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, các đại biểu đã được lắng nghe nhiều ý kiến tham luận, đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Bà Hà Thị Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ, làng nghề Hà Nội đã tham luận với nội dung:“Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống, đóng góp tích cực thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Điểm tựa cho khát vọng đổi mới và phát triển làng nghề truyền thống

Điểm tựa cho khát vọng đổi mới và phát triển làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Bên lề Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII (Nhiệm kỳ 2021-2026), diễn ra tại phiên chính thức sáng 21/11, nhiều đại biểu, nghệ nhân đã chia sẻ những tâm tư, kỳ vọng sâu sắc đối với vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong việc đồng hành, hỗ trợ phụ nữ Thủ đô phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. Các nghệ nhân đều thống nhất nhận định: Phụ nữ chính là linh hồn của các làng nghề truyền thống và là lực lượng quan trọng trong việc gìn giữ, nối dài tình yêu nghề, đưa nghề truyền thống quý báu của dân tộc ngày càng phát triển.