Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Chia sẻ

Sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sáng sớm 23/5, tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.Sáng sớm 23/5, tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí thực sự tin tưởng, niềm tin của nhân dân, của cử tri với Đảng, Nhà nước được tăng cường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính là người bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 18.Thủ tướng Phạm Minh Chính là người bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 18. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Theo Thủ tướng, điều quan trọng nhất là tổ chức được cuộc bầu cử dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tự do lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội  - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và HĐND các cấp – cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Sự lựa chọn đó được thực hiện thông qua một quy trình chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

*Một số hình ảnh Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ:

Sau nghi thức chào cờ, Tổ trưởng tổ bầu cử đọc lời khai mạc cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu.Sau nghi thức chào cờ, Tổ trưởng tổ bầu cử đọc lời khai mạc cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc) 

Đơn vị bầu cử đã thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng dịch.Đơn vị bầu cử đã thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng dịch. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận phiếu bầu cử.Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận phiếu bầu cử. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận lại thẻ cử tri sau khi bỏ phiếu.Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận lại thẻ cử tri sau khi bỏ phiếu. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

*Trước đó, sáng 22/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc tại tỉnh Trà Vinh về tình hình chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng làm việc với ngành y tế TP. Cần Thơ về công tác phòng chống COVID-19, chuẩn bị các phương án bảo đảm an toàn nhất cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đặc biệt quan tâm công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với yêu cầu bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra, chọn được những người đủ tiêu chuẩn, điều kiện, xứng đáng nhất vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết cho công tác bầu cử phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn và diễn biến dịch COVID-19, nhất là đối với những người và vùng bị cách ly, giãn cách xã hội; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử và yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

HÀ VĂN/VGP

Theo https://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Pham-Minh-Chinh-bo-phieu-bau-cu-thuc-hien-quyen-va-nghia-vu-cong-dan/432148.vgp

Tin cùng chuyên mục

Thành ủy Hà Nội trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Hoàng Trọng Quyết và đồng chí Nguyễn Lan Hương

Thành ủy Hà Nội trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Hoàng Trọng Quyết và đồng chí Nguyễn Lan Hương

(PNTĐ) - Chiều 10/11, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi cho đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII và đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa XVII, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Bảo tồn và phát huy nghệ thuật rối trong cuộc sống đương đại

Bảo tồn và phát huy nghệ thuật rối trong cuộc sống đương đại

(PNTĐ) - Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa đang trở thành động lực tăng trưởng mới, nghệ thuật rối Việt Nam đối mặt đồng thời cả cơ hội lẫn thách thức sống còn: Làm thế nào để vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đưa nghệ thuật rối thực sự hòa vào đời sống đương đại?
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

(PNTĐ) - Sáng 10/11, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Quảng bằng hình thức biểu quyết điện tử, kết quả 440/441 số đại biểu có mặt tán thành, bằng 92,83% tổng số đại biểu Quốc hội.