Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Zurich dự Hội nghị WEF Davos

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vào lúc 22h05 ngày 20/1 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Zurich, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Davos 55).

Thủ tướng cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Davos 55) và hoạt động song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 20 đến 23/1/2025, theo lời mời của Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab.

Hội nghị WEF Davos lần thứ 55 mang chủ đề "Hợp tác trong kỷ nguyên thông minh" có sự tham dự của khoảng 3.000 lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn hàng đầu thế giới. Đây là dịp để trao đổi về các định hướng, ưu tiên phát triển và những cơ hội mà Việt Nam có thể mang lại cho các đối tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Zurich dự Hội nghị WEF Davos - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân tại sân bay Zurich, Thụy Sĩ - Ảnh: VGP

Dự kiến trong 2 ngày tại Davos, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có lịch trình hoạt động dày đặc. Trong đó, Thủ tướng sẽ chủ trì và dự nhiều phiên đối thoại, thảo luận về nhiều lĩnh vực, vấn đề khác nhau như phiên thảo luận toàn thể về "ASEAN: Gắn kết để vươn xa;" đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam-WEF; đối thoại đặc biệt giữa WEF và Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng sẽ chủ trì các buổi tọa đàm về "Thương mại và Phát triển toàn cầu trong Kỷ nguyên thông minh;" "Đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam - Cất cánh trong kỷ nguyên thông minh;" "Việt Nam trong kỷ nguyên số, tương lai từ đổi mới sáng tạo và công nghệ;" "Hạ tầng số - Năng lượng xanh: Vươn mình trong kỷ nguyên thông minh"…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp lãnh đạo của nhiều nước, tổ chức quốc tế; lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước, tổ chức quốc tế và thu hút đầu tư, thúc đẩy thương mại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Zurich dự Hội nghị WEF Davos - ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: VGP

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ truyền tải những thông điệp quan trọng về quyết tâm, khát vọng và tầm nhìn của Việt Nam hướng đến các mục tiêu phát triển chiến lược trong 20 năm tới.

Đây là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên trong năm 2025 của lãnh đạo cấp cao Việt Nam; tiếp tục khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy, thành viên tích cực, có trách nhiệm và đầy tiềm năng của cộng đồng quốc tế.

Cùng với việc tham dự và các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị WEF Davos lần thứ 55, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính còn có các hoạt động song phương tại Thụy Sĩ nhằm củng cố sự tin cậy chính trị và làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ, thúc đẩy đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Phụ nữ Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều 9/12/2025, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Đẩy mạnh vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025” và biểu dương các điển hình Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường nỗ lực của các cấp Hội trong việc đóng góp trực tiếp vào sự phát triển bền vững của Thủ đô.
Phường Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn

Phường Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn

(PNTĐ) - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hồng Hà Bùi Tuấn Anh đề nghị các phòng, ban, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai ngay các nghị quyết của HĐND phường với quyết tâm cao nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn (dự án cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, Đại lộ Cảnh quan sông Hồng) để phường vững bước phát triển nhanh, bền vững.
Khẩn trương khắc phục triều cường: Biên phòng Rạch Gốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Khẩn trương khắc phục triều cường: Biên phòng Rạch Gốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(PNTĐ) -Ngày 8/12/2025, Đồn Biên phòng Rạch Gốc (Cà Mau) đã cử 01 tổ công tác gồm 05 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả triều cường. Do nước lớn tràn vào, bùn đất và rác theo dòng triều phủ kín nền nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống.