Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân bắt đầu chuyến công du đầu tiên của năm 2024

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân rời sân bay Nội Bài rạng sáng 16/1.

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi.

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Vũ Hải Sản; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đỗ Ngọc Huỳnh; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Trung. Ngoài ra, lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương cùng tham gia chuyến công tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân bắt đầu chuyến công du đầu tiên của năm 2024 - ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân sẽ dự hội nghị lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, theo lời mời của nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam trong chuyến công tác 3 nước châu Âu.

Với chủ đề "Tái thiết lòng tin", WEF Davos lần thứ 54 là hội nghị có quy mô lớn nhất từ sau đại dịch Covid-19, ghi nhận sự tham dự của gần 100 lãnh đạo cấp cao các nước và tổ chức quốc tế, khoảng 3.000 lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp toàn cầu.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ có một chương trình liên tục các hoạt động tại WEF Davos năm nay, gồm: tham dự và phát biểu tại các phiên thảo luận quan trọng, trong đó có một số phiên đặc biệt dành riêng cho Việt Nam; chủ trì nhiều tọa đàm với lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu; tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp.

"Việc Việt Nam là một trong 9 đối tác được WEF đề xuất phối hợp tổ chức đối thoại chiến lược quốc gia với WEF và Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong 8 lãnh đạo các nước có phiên đối thoại riêng với WEF thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và đánh giá cao của WEF cũng như các tập đoàn đa quốc gia đối với vai trò, vị thế quốc tế, những thành tựu và tầm nhìn phát triển của Việt Nam", bà Hằng cho biết.

Ngày 18/1, sau khi kết thúc lịch trình tại Thụy Sỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường sang Hungary để thăm chính thức quốc gia này.

Romania sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình tới 3 nước châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông sẽ thăm chính thức nước này theo lời mời của người đồng cấp Ion-Marcel Ciolacu. Chuyến công du được kết thúc vào ngày 23/1.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.