Thúc đẩy dự án 1,5 tỷ USD của tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam

TTXVN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều tối 18/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Charles James Boyd Bowman, Tổng Giám đốc dự án của tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam.

Dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, thể thao và sân golf cao cấp tại tỉnh Hưng Yên, cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn cấp cao nhất của Trump Organization, có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1,5 tỷ USD, do nhà đầu tư đề xuất là liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư và phát triển Hưng Yên và IDG Capital (đại diện Trump Organization).

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá từ khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành Đối tác Chiến lược Toàn diện từ tháng 9/2023, quan hệ kinh tế, thương mại song phương tiếp tục phát triển bền vững. Tuy nhiên, đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng. Thủ tướng kỳ vọng các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường đầu tư mới, mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Thúc đẩy dự án 1,5 tỷ USD của tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam - ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles James Boyd Bowman, Tổng Giám đốc dự án của Tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đánh giá cao phía doanh nghiệp quan tâm đầu tư dự án tại tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng cho biết các cơ quan phía Việt Nam sẽ xem xét toàn diện để thúc đẩy dự án sớm nhất, phù hợp với các quy định pháp luật liên quan, bảo đảm lợi ích của các bên liên quan. Việt Nam cũng đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đưa ra quyết định nhanh hơn, với tinh thần coi trọng thời gian, đề cao trí tuệ và sự quyết đoán, mang lại sản phẩm, kết quả, lợi ích cụ thể, lượng hóa được.

Thúc đẩy dự án 1,5 tỷ USD của tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam - ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles James Boyd Bowman, Tổng Giám đốc dự án của Tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng đề nghị tập đoàn Trump Organization coi Việt Nam là cứ điểm kinh doanh, nghiên cứu, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh sang các địa phương khác của Việt Nam, các lĩnh vực tiềm năng mà doanh nghiệp có thế mạnh và Việt Nam đang quan tâm, ưu tiên thúc đẩy; tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia hệ sinh thái, chuỗi cung ứng của tập đoàn trên toàn cầu.

Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp có tiếng nói để góp phần thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước; Hoa Kỳ có các chính sách phù hợp với quan hệ hai nước, tình hình Việt Nam và bối cảnh thế giới, tiếp tục các bước đi theo hướng công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường và tạo điều kiện để Việt Nam nhập khẩu thiết bị công nghệ cao của Hoa Kỳ.

Thúc đẩy dự án 1,5 tỷ USD của tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam - ảnh 3
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles James Boyd Bowman, Tổng Giám đốc dự án của Tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tổng Giám đốc dự án của tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của các bộ, ngành và tỉnh Hưng Yên, cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan với mong muốn đẩy nhanh dự án càng nhanh càng tốt; hy vọng dự án hoàn thành trong 2 năm tới (tháng 3/2027) để phục vụ dịp APEC 2027, trở thành sân golf hàng đầu Việt Nam và là địa điểm golf danh tiếng toàn cầu. 

Ông Charles James Boyd Bowman cũng cho biết doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư trong các dự án, lĩnh vực khác tại Việt Nam; thúc đẩy các chuyến thăm của Ban lãnh đạo Tập đoàn Trump tới Việt Nam và góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước, xây dựng hình ảnh chất lượng cao của Việt Nam với thế giới và chính quyền Hoa Kỳ.

Theo https://baotintuc.vn/thoi-su/thuc-day-du-an-15-ty-usd-cua-tap-doan-trump-organization-tai-viet-nam-20250318213718756.htm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Tối 25/1, phường Dương Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình còn là dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

(PNTĐ) - Giá vàng thế giới đã cán mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư toàn cầu.
Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

(PNTĐ) - Thành phố không bỏ lỡ thời cơ như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương đối với Thủ đô: Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải đảm bảo vừa giữ được cốt cách truyền thống, vừa định hình được không gian văn hóa, đồng thời tạo ra năng lực đổi mới, tất cả để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo ra những chuyển biến đột phá ngay trong năm 2026”.
Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, 2026; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu của các cấp bộ Đoàn Thủ đô; đồng thời chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong 02 ngày 24, 25/01/2026, những màu áo xanh đã có mặt tại xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ.