Thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị thu hồi sau ngày 15/5/2023

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Báo cáo từ các nhà mạng cho thấy trong đợt chuẩn hóa thông tin thuê bao vừa qua, có hơn 3,84 triệu thuê bao cần phải chuẩn hóa lại do sai thông tin so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo báo cáo từ các nhà mạng, trong đợt chuẩn hóa thông tin thuê bao vừa qua, có hơn 3,84 triệu thuê bao cần phải chuẩn hóa lại do sai thông tin so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị thu hồi sau ngày 15/5/2023 - ảnh 1
Thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị thu hồi sau ngày 15/5/2023 - ảnh: minh họa (nguồn:Int)

Cụ thể, tính đến hết ngày 31/3, đã có 2,17 triệu SIM thực hiện việc chuẩn hóa, tương đương 56,49% tổng số thuê bao cần chuẩn hóa lại thông tin. Khoảng 1,67 triệu thuê bao còn lại đã bị khóa một chiều.

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, kể từ ngày 1/4 đến nay, có khoảng 256.000 thuê bao bị khóa một chiều đã đến chuẩn hóa để mở lại dịch vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, người sử dụng dịch vụ có thể gửi tin nhắn TTTB gửi 1414 hoàn toàn miễn phí để kiểm tra thông tin số điện thoại mình đang sử dụng và chủ động liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để cập nhật nhằm bảo đảm quyền lợi của chính bản thân mình và góp phần hạn chế tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Dân Hòa thành lập Câu lạc bộ Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục Thể thao Chi hội Phụ nữ thôn An Khoái

Hội LHPN xã Dân Hòa thành lập Câu lạc bộ Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục Thể thao Chi hội Phụ nữ thôn An Khoái

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, đoàn kết và sôi nổi, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Dân Hòa đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục Thể thao Chi hội Phụ nữ thôn An Khoái và khánh thành công trình sân tập thể thao của Chi hội.
Hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong quý I/2026

Hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong quý I/2026

(PNTĐ) - Sở Xây dựng đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ban hành Lệnh khẩn cấp triển khai xây dựng ba công trình, trong đó có dự án đường Vành đai 2,5 tại các đoạn Khu đô thị mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ, Vũ Phạm Hàm - Trần Duy Hưng, Ngụy Như Kon Tum - Nguyễn Trãi. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 8.400 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, phần lớn dành cho công tác giải phóng mặt bằng.
Cầu Giấy: Phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5

Cầu Giấy: Phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5

(PNTĐ) - Dự án đường Vành đai 2,5 đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của địa phương và Thủ đô Hà Nội. Để đảm bảo tiến độ triển khai dự án, phường Cầu Giấy cam kết sẽ luôn đồng hành, đóng vai trò cầu nối truyền tải mọi tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân đến các cấp có thẩm quyền.