Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội

Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn

HẢI NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/8/2024, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp và bàn giao 30 cặp nhẫn cưới là quà tặng cho 30 cặp đôi cán bộ Đoàn – Hội, thanh niên khuyết tật, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội đăng ký cưới theo nếp sống mới.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, thiết thực thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc Cưới.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: 12 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy là hành trình của những cảm xúc đặc biệt, dấu ấn khó phai. Từ những ngày đầu phải đi tuyên truyền, vận động, thuyết phục các gia đình trong việc thực hiện cưới văn minh, tiết kiệm cho đến hôm nay là những đám cưới tự nguyện, tự giác thực hiện nếp sống mới được sự hưởng ứng, cổ vũ từ gia đình, bạn bè, người thân. 

12 năm qua, tổ chức Đoàn – Hội của Thủ đô đã se duyên, tổ chức hàng ngàn đám cưới thanh niên theo nếp sống mới trong đó có 5 đám cưới tập thể mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ. Các cặp đôi sau nhiều năm tham gia đám cưới giờ đây đều có một gia đình hạnh phúc, no ấm, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy.

 Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Các cặp đôi được trao nhẫn cưới.

Chương trình nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về việc cưới theo nếp sống văn minh; phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ; góp phần xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi.

Đồng thời khẳng định mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện việc cưới văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và góp phần xây dựng công nghiệp văn hóa của Thủ đô.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức gửi lời cám ơn tới các bạn trẻ đã chủ động, tích cực đăng ký tham gia chương trình. Điều đó đồng nghĩa với việc các chương trình, hoạt động của Đoàn – Hội đã thực sự lan tỏa, mang lại lợi ích chính đáng, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

 Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Công ty PNJ đã ký biên bản.

Tại Chương trình, Hội LHTN Thành phố và Công ty PNJ đã ký biên bản ký kết với các nội dung:

Tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên yếu thế; đồng thời phát huy vai trò xung kích của doanh nghiệp trong tham gia hoạt động an sinh xã hội, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

 Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Cặp đôi xúc động nhận nhẫn cưới.

Xây dựng và phát huy vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Tích cực tham gia hỗ trợ nguồn lực xã hội hóa cùng Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội đối với các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Hy vọng Đảng bộ Hội LHPN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có bước phát triển mới, vững chắc hơn

Hy vọng Đảng bộ Hội LHPN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có bước phát triển mới, vững chắc hơn

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/6, Đại hội Đảng bộ Hội LHPN thành phố Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức. Đại hội được tổ chức đúng vào thời điểm cả hệ thống chính trị nỗ lực quyết tâm cao quán triệt, triển khai tư tưởng và định hướng chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, tiếp tục thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước,kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các cấp giai đoạn 2025 - 2030, tích cực triển khai thực hiện Luật Thủ đô 2024.
Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan đến buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan đến buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

(PNTĐ) - Tháng 5/2025, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tập trung vào hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ góp phần phục vụ phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.
Hà Nội sẵn sàng bố trí đủ trụ sở để các bộ, ngành làm việc sau sắp xếp

Hà Nội sẵn sàng bố trí đủ trụ sở để các bộ, ngành làm việc sau sắp xếp

(PNTĐ) - Sáng 6/6, Đoàn công tác của Bộ Tài chính do Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND TP Hà Nội để rà soát việc sắp xếp, bố trí, xử lý trụ sở, dự án, công trình khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đơn vị hành chính. Tham gia Đoàn công tác có đại diện Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng các đơn vị liên quan.
Không xa đâu Trường Sa!

Không xa đâu Trường Sa!

(PNTĐ) - Một tiếng còi tàu hú vang chào đất liền sau những cái nắm tay thật chặt giữa lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và các thành viên trong đoàn với cán bộ, chiến sĩ Hải quân Vùng 2 ra tận cầu cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) tiễn đoàn ra Trường Sa. Tạm biệt đất liền, chúng tôi ra với đảo xa, nơi đầu sóng ngọn gió! Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hội Nhà Nhà báo Việt Nam mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm cột mốc 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).