Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội

Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn

HẢI NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/8/2024, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp và bàn giao 30 cặp nhẫn cưới là quà tặng cho 30 cặp đôi cán bộ Đoàn – Hội, thanh niên khuyết tật, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội đăng ký cưới theo nếp sống mới.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, thiết thực thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc Cưới.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: 12 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy là hành trình của những cảm xúc đặc biệt, dấu ấn khó phai. Từ những ngày đầu phải đi tuyên truyền, vận động, thuyết phục các gia đình trong việc thực hiện cưới văn minh, tiết kiệm cho đến hôm nay là những đám cưới tự nguyện, tự giác thực hiện nếp sống mới được sự hưởng ứng, cổ vũ từ gia đình, bạn bè, người thân. 

12 năm qua, tổ chức Đoàn – Hội của Thủ đô đã se duyên, tổ chức hàng ngàn đám cưới thanh niên theo nếp sống mới trong đó có 5 đám cưới tập thể mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ. Các cặp đôi sau nhiều năm tham gia đám cưới giờ đây đều có một gia đình hạnh phúc, no ấm, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy.

 Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Các cặp đôi được trao nhẫn cưới.

Chương trình nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về việc cưới theo nếp sống văn minh; phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ; góp phần xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi.

Đồng thời khẳng định mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện việc cưới văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và góp phần xây dựng công nghiệp văn hóa của Thủ đô.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức gửi lời cám ơn tới các bạn trẻ đã chủ động, tích cực đăng ký tham gia chương trình. Điều đó đồng nghĩa với việc các chương trình, hoạt động của Đoàn – Hội đã thực sự lan tỏa, mang lại lợi ích chính đáng, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

 Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Công ty PNJ đã ký biên bản.

Tại Chương trình, Hội LHTN Thành phố và Công ty PNJ đã ký biên bản ký kết với các nội dung:

Tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên yếu thế; đồng thời phát huy vai trò xung kích của doanh nghiệp trong tham gia hoạt động an sinh xã hội, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

 Tiếp nhận 30 cặp nhẫn cưới tặng thanh niên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Cặp đôi xúc động nhận nhẫn cưới.

Xây dựng và phát huy vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Tích cực tham gia hỗ trợ nguồn lực xã hội hóa cùng Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội đối với các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.