Đoàn công tác của Hội Nhà báo Hà Nội:

Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong các ngày 7-10/11/2023, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Hà Nội do Chủ tịch Hội Nhà báo Tô Quang Phán làm trưởng đoàn tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa tại các tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi.

Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi - ảnh 1
Đoàn công tác tiếp nhận lá quốc kỳ được trân trọng trao tặng bởi cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Lý Sơn

Cụ thể, tại tỉnh Kon Tum, Đoàn đã tới thăm thầy và trò trường Trung học cơ sở và Tiểu học Đăk Long, huyện Đăk Long; thăm mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” tại xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, trao 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, người dân tộc thiểu số.

Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi - ảnh 2
Đại diện Đoàn công tác cùng cán bộ bộ đội biên phòng Lý Sơn trao học bổng cho các em học sinh huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn đã có buổi làm việc với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn; trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện đảo. 

Đồn Biên phòng Lý Sơn đứng chân trên địa bàn thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển. Đồng thời, đồn cũng là lực lượng chủ trì phối hợp giải quyết những vấn đề, tình hình có liên quan trên biển, khảo sát điều tra, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền và vận động Nhân dân chấp hành nghiêm mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, theo dõi quản lý mọi hoạt động của các loại tàu thuyền, thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, đồng thời thực hiện chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong kế hoạch phòng thủ, tham gia cùng với địa phương chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.

Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi - ảnh 3
Bộ đội Biên phòng Lý Sơn thực hiện tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển.

Thiếu tá Nguyễn Trung Quân, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết, trong năm 2023, Đồn đã bắt, khởi tố vụ án, điều tra ban đầu và hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho Công an tiếp tục điều tra 03 vụ/04 đối tượng (mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và vận chuyển trái phép vật liệu nổ)/tang vật 114,8 gam ma túy các loại;

Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” , Đồn đang nuôi dưỡng 04 cháu có hoàn cảnh khó khăn, ăn cơm tại bếp ăn của đơn vị.

Về công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, năm từ đầu năm 2023 đến nay, đồn đã kêu gọi 235 lượt lồng bè vào vũng neo đậu trú tránh thiệt hại về người và tài sản; Giúp đỡ 03 điểm trường mầm non trên địa bàn tổng dọn vệ sinh, di chuyển vật chất phục vụ học tập sau bão và lợp lại mái nhà cho các hộ gia đình bị thiệt hại sau bão số sớm ổn định cuộc sống.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Hà Nội đã trân trọng tiếp nhận lá quốc kỳ có chữ ký của cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Lý Sơn. Lá quốc kỳ mang theo lời hứa của cán bộ chiến sĩ nơi hải đảo gửi về Thủ đô sẽ quyết tâm vững tay súng để bảo vệ lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Sau khi tiếp nhận, lá quốc kỳ sẽ được trân trọng trưng bày tại phòng truyền thống của Hội Nhà báo Hà Nội.

Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi - ảnh 4
Đoàn gửi tặng cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi bức tranh thêu Khuê Văn Các 

Tiếp đó, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với bộ đội biên phòng tỉnh Quãng Ngãi. Đoàn rất vui mừng trước những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đạt được trong công tác quản lý địa bàn, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời quan tâm công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; tham gia cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai; thực hiện hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống cho Nhân dân khu vực biên giới biển.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã gửi tặng cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi bức tranh thêu Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, cũng chính là tình cảm của các cán bộ, phóng viên báo chí Thủ đô luôn hướng về nơi biên giới của Tổ quốc thân yêu.

Trước khi kết thúc chuyến công tác vào ngày 12/11/2023, Đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội sẽ tới thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất; thăm, tặng quà gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

(PNTĐ) - Tung hàng nghìn tỷ đồng cho gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lãi suất 0%, chính sách cho vay mang tính nhân văn, hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp vực dậy trong bối cảnh kinh tế khó khăn chính là yếu tố giúp tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đạt 0,02% trong tháng 1 và dự kiến lên 2% trong tháng 2/2024...