Tiếp tục xem xét trách nhiệm của bệnh nhân 2009 sau khi xử phạt hành chính

Chia sẻ

Liên quan đến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP về việc xử lý nghiêm 2 trường hợp bệnh nhân khai báo quanh có, quận cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với BN 2009.

Phó CT UBND TP Chử Xuân Dũng thông tin tại cuộc họp BCĐ thành phố.Phó CT UBND TP Chử Xuân Dũng thông tin tại cuộc họp BCĐ thành phố.

Đối với BN 1722, quá trình làm việc với cơ quan chức năng cho thấy chưa đủ căn cứ xử phạt do BN nêu lý do: tâm lý hoang mang trong cung cấp thông tin, "lúc quên, lúc nhớ".

Đối với trường hợp BN 1722, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ giao cho Tổ truy vết của BCĐ phòng dịch TP phối hợp với Tổ Thông tin đáp ứng nhanh của BCĐ phòng dịch Trung ương để sử dụng biện pháp công nghệ làm rõ các giao dịch thông tin điện thoại giữa các bệnh nhân. Vì vậy quận cần động viên bệnh nhân khai báo cụ thể, chính xác.

Đối với BN 2009, Phó Chủ tịch UBND TP tiếp tục đề nghị ngoài xử phạt hành chính, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ bởi gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống người dân trên địa bàn, ảnh hưởng kinh tế của TP khi phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ... "CAQ xét xét các căn cứ xem có đủ để xử lý hình sự không.Phải làm nghiêm", Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

 Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

(PNTĐ) - Trong không khí khẩn trương, sôi động của những ngày cuối năm 2025, chuẩn bị bước sang năm mới 2026, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô và xã Trần Phú (TP Hà Nội) phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Thương mại Dịch vụ Phúc Hoàng An đã trao  những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên (tỉnh Lai Châu)
Mỗi kỳ Đại hội là một lần nhắc mình phải tiếp tục cống hiến cho đất nước

Mỗi kỳ Đại hội là một lần nhắc mình phải tiếp tục cống hiến cho đất nước

(PNTĐ) - Nhiều lần tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc từ năm 2010 đến nay, người cựu chiến binh mang trên ngực nhiều huân chương, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo chia sẻ rằng, mỗi kỳ Đại hội không chỉ phản ánh rõ sự đổi thay của đất nước sau 40 năm đổi mới, mà còn tiếp thêm cho ông niềm tự hào, trách nhiệm và động lực để tiếp tục cống hiến, đúng với tinh thần thi đua yêu nước của người lính Cụ Hồ trong thời bình.