Tin tưởng vào tân Chủ tịch nước và tân Thủ tướng Chính phủ sẽ xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng và bền vững

Chia sẻ

(PNTĐ)- Ngày 5/4, Quốc hội đã bầu tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Bên lành lang Quốc hội, các đại biểu bày tỏ niềm tin tưởng và hy vọng vào hai nguyên thủ quốc gia sẽ xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng và bền vững.

Tân Thủ tướng Chính phủ tặng hoa Thủ tướng Chính phủ tiền nhiệm Nguyễn Xuân PhúcTân Thủ tướng Chính phủ tặng hoa Thủ tướng Chính phủ tiền nhiệm Nguyễn Xuân Phúc

Theo đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hóa), với tư cách là Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều đổi mới sáng tạo đặc biệt là công tác xây dựng thể chế và xây dựng Chính phủ điện tử. Vì lẽ đó mà hoạt động của Chính phủ là gắn kết nhân dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đánh giá là một nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước gần gũi nhân dân, gắn bó nhân dân và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước rất nhanh chóng kịp thời, được sự mến mộ của các đại biểu Quốc hội và nhân dân. “Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào đồng chí tân Chủ tịch nước phát huy những thành tựu đã đạt được khi làm Thủ tướng và tiếp tục hoạt động để thúc đẩy thể chế kinh tế, thể chế pháp luật  của Nhà nước chúng ta”. Bên cạnh đó, với tình cảm thân thiện, gắn bó với nhân dân và các tổ chức quốc tế, Thủ tướng với tư cách mới là Chủ tịch nước có lẽ sẽ gắn kết được với nhân dân trên thế giới, gắn kết được với các dân tộc và sẽ là điểm hết sức quan trọng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và làm cho Việt Nam trở thành một nhân tố quan trọng trong hệ thống tổ chức các nước trên thế giới. Đây là điểm hết sức quan trọng, chúng ta kỳ vọng đất nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng và bền vững.

Đại biểu Bùi Sỹ LợiĐại biểu Bùi Sỹ Lợi

Đối với tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, đại biểu Bùi Sỹ Lợi cho rằng, đây là hình ảnh của một đồng chí lãnh đạo đã rất kiên quyết, rất bám sát cơ sở khi ông làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh sau đó trở về với tư cách là Trưởng ban Tổ chức trung ương và là người rất thấu hiểu về các nguyên tắc hoạt động của Đảng, đề xuất chính sách có tính chất nguyên tắc để chúng ta xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh. Với sự lăn lộn đó, gắn  bó với thực tiễn, kinh nghiệm thực tiễn, chúng ta hoàn toàn kỳ vọng Thủ tướng Chính phủ sẽ kiên quyết hơn, sẽ tập trung vào những vấn đề quan trọng của đất nước để giải quyết các vấn đề bức bách cần thiết mà người dân đang mong đợi. Đây là một tân Thủ tướng có sức khỏe, có điều kiện để phát triển đất nước chúng ta trong giai đoạn mới. Đại biểu Bùi Sỹ Lợi cho rằng, Thủ tướng cần có đội ngũ tham mưu, có cơ quan Chính phủ cùng kề vai sát cánh, xây dựng cho được, phát triển cho được để đạt được mục tiêu mà Đại hội Đảng đã đề ra.

Đại biểu Đặng Ngọc NghĩaĐại biểu Đặng Ngọc Nghĩa

Theo đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa (đoàn Thừa Thiên Huế), bộ máy Chính phủ mới, đối với đất nước có sự kế tục rất vững chắc, rất bền vững, đặc biệt với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, vì đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trong 5 năm vừa qua để lại những thành tựu, kinh nghiệm, bài học rất lớn trong phát triển kinh tế xã hội cũng như giữ vững quốc phòng an ninh trong nhiệm kỳ rất nhiều biến cố xảy ra như đại dịch Covid-19, nền kinh tế thế giới tác động do ảnh hưởng Covid-19, ảnh hưởng thiên tai bão lũ, nhưng tăng trưởng kinh tế chúng ta giữ vững.

Đại biểu Nghĩa cho rằng, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là người từng trải lăn lộn trên mọi cương vị, là một trong những người có đột phá trong kinh tế trong bộ máy, trong thực tiễn và có những đột phá. Đại biểu Nghĩa tin tưởng cao, đồng chí Chính cùng với tập thể Chính phủ, đặc biệt là người đứng đầu Chính phủ, là một trong những đồng chí là bây giờ ít có đồng chí đột phá như đồng chí Phạm Minh Chính có tư tưởng rất lớn. Đại biểu tin tưởng, tân Thủ tướng sẽ điều hành kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại và người đứng đầu cơ quan hành pháp biến Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội vào thực tiễn của đất nước thành hiện thực. Người đứng đầu Chính phủ sẽ tạo ra đoàn kết cao của bộ máy Chính phủ, thành viên Chính phủ thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được. Đại biểu bày tỏ, tin tưởng trong giai đoạn này có những khó khăn thách thức nhưng thuận lợi của chúng ta có cơ đồ lớn, tiềm lực mạnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với các thành viên của Chính phủ sẽ hoàn thành tốt Nghị quyết trung ương XIII, đưa đất nước theo mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã xác định.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục