Tổ chức kết hợp dạy học theo nhiều hình thức để đạt hiệu quả cao

Chia sẻ

Sáng 12/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đón học sinh trở lại trường trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Huyện Thanh Trì đã tổ chức tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh và giáo viên theo chỉ đạo của thành phố. Trong đó, tỷ lệ học sinh khối 7, 8, 9 tiêm mũi 2 đạt 95,1%, tiêm 1 mũi đạt 99,6%. Tỷ lệ học sinh trung học phổ thông tiêm 1 mũi đạt 99,8%, tiêm 2 mũi đạt 98,5%. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt 98,9%; của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trung học phổ thông với mũi 1 và mũi 2 đạt 100%, mũi 3 đạt 50,4%.

Huyện cũng đã tổ chức diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường học; diễn tập giải quyết 5 tình huống; phân luồng, hướng dẫn học sinh bảo đảm giãn cách khu vực cổng trường và khi vào lớp học; khi có học sinh thân nhiệt cao hơn mức bình thường hoặc có biểu hiện nghi mắc Covid-19…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn cho học sinh tại Trường THCS Thị trấn Văn ĐiểnPhó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn cho học sinh tại Trường THCS Thị trấn Văn Điển

Huyện Thanh Trì cũng đã tập huấn cho 100% nhân viên y tế và các tổ Covid-19 trong các trường học về hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho cán bộ, giáo viên và học sinh; phương án xử lý tình huống khi có F0 trong trường học; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh năm học 2021-2022...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao việc triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đón học sinh trở lại trường trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận các nhà trường đã tư vấn, phân luồng, lên kế hoạch cụ thể; trao đổi và cung cấp thông tin kịp thời cho phụ huynh và học sinh về diễn biến dịch bệnh để tạo sự đồng thuận.

Nhấn mạnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều học sinh, giáo viên có khả năng trở thành F1, F0, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Ban giám hiệu các nhà trường tiếp tục tổ chức kết hợp dạy học theo nhiều hình thức để đạt hiệu quả cao. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi ở trường cũng như ở nhà.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị các đơn vị trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Cùng với việc mở lại các dịch vụ, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, huyện cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 bởi nhiều đơn vị của thành phố đã có kết quả thu ngân sách khả quan ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Cùng với đó, huyện cần tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ xuân năm 2022 bảo đảm đúng thời vụ, đủ diện tích, không bỏ ruộng hoang.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý, để ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn thành phố sẽ từng bước hoạt động trở lại bình thường, góp phần khôi phục đà tăng trưởng kinh tế. Từ đó, lãnh đạo huyện Thanh Trì phải tích cực bám sát cơ sở, tập trung chỉ đạo, điều hành để tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong việc triển khai "nhiệm vụ kép", qua đó hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được thành phố giao trong năm 2022.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.
Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

(PNTĐ) - Thẩm tra dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cho rằng, việc quy định các hành vi bạo lực gia đình cần có mối liên hệ với các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, biện pháp xử lý người có hành vi bạo lực gia đình.